: TVO 24 GIỜ: 2020-02-22 13:52:48

Lượt xem: 2562

Livestream gia đình Tuấn “khỉ”: Là hành động bất nhẫn và phạm luật

Sau khi Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn “Khỉ”, SN 1987, trú tại huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh) bị Công an TP Hồ Chí Minh tiêu diệt, hàng chục người đã chầu chực trước căn nhà của gia đình Tuấn và trong đám tang để quay clip đăng lên Youtube, phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội. Hành vi này được coi là vi phạm pháp luật và thiếu tính nhân văn, cần lên án.

Theo quy định tại Điều 38 Bộ Luật Dân sự, “đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ. Việc thu thập, lưu trữ, sử dụng, công khai thông tin liên quan đến đời sống riêng tư, bí mật cá nhân phải được người đó đồng ý; việc thu thập, lưu trữ, sử dụng, công khai thông tin liên quan đến bí mật gia đình phải được các thành viên gia đình đồng ý, trừ trường hợp luật có quy định khác”. Như vậy, nơi ở của gia đình Lê Quốc Tuấn thuộc phạm vi riêng tư, bí mật của gia đình. Hành vi quay clip khi chưa được sự đồng ý của các thành viên trong gia đình đều là hành vi vi phạm pháp luật.

Video: Người dân tiếp tục đội nắng đến xem hiện trường Tuấn "khỉ" bị tiêu diệt.

“Ngoài ra, hành vi này còn có dấu hiệu vi phạm Điều 17 Luật An ninh mạng năm 2018 “Đưa lên không gian mạng những thông tin thuộc bí mật Nhà nước, bí mật công tác, bí mật kinh doanh, bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư trái quy định của pháp luật”.

Theo Người đưa tin

Bình luận