Nếu bạn đang tiết kiệm và cố gắng ăn uống lành mạnh, sẽ rất hữu ích nếu bạn biết loại rau nào sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều dinh dưỡng nhất mà không làm tiêu hao ví tiền của bạn.
Những loại rau này có đầy đủ hương vị, vitamin, chất xơ và các chất bổ khác và chúng cũng rất linh hoạt, vì vậy bạn có thể chế biến chúng theo nhiều cách khác nhau và ít phải đi đến cửa hàng tạp hóa hơn.
Dưới đây là danh sách các loại rau tốt nhất cho sức khỏe mà chi phí thấp và có hàm lượng dinh dưỡng cao.
Bắp cải
Một chén bắp cải có thể cung cấp cho bạn 60% lượng vitamin C hàng ngày, 162 mcg vitamin K và 22g magiê.
Bắp cải cũng có giá thành tương đối rẻ và dễ dàng bổ sung vào bữa ăn của chúng ta.
Bắp cải là nguồn cung cấp nhiều vitamin K rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: NHẬT LINH
Khoai lang
Chứa đầy chất xơ, vitamin A, C, B, kali và chất chống oxy hóa, khoai lang là một loại rau có giá cả phải chăng và lành mạnh.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là loại rau rất bổ dưỡng vì nó đa năng. Nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm chất chống oxy hóa, vitamin A, vitamin C, chất xơ, folate, vitamin K và kali. Đây cũng là một loại rau có giá cả phải chăng, chứa lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt để bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn.
Rau bina
Rau bina cũng là một lựa chọn thân thiện với ngân sách và chúng ta cũng có thể bảo quản chúng rất lâu ở trong tủ lạnh.
Rau bina là một nguồn cung cấp chất xơ, sắt, canxi và folate tuyệt vời. Rau bina cũng là một bổ sung dễ dàng và ngon miệng cho sinh tố.
Cà rốt
Cà rốt chứa nhiều vitamin và khoáng chất lành mạnh như beta-carotene, được cho là có tác dụng hỗ trợ sức khỏe của mắt.
Đây cũng là một loại rau củ giá rẻ, đa năng và giàu chất dinh dưỡng. Cà rốt chứa nhiều chất xơ, vitamin C, K và kali.
Cà rốt là một loại rau củ tốt cho sức khỏe, với độ giòn, vị ngon và chứa rất nhiều beta carotene, chất xơ,... Ảnh: NHẬT LINH
Cà chua đóng hộp
Cà chua đóng hộp tốt cho sức khỏe và giá cả phải chăng hơn nhiều so với cà chua tươi.
Chúng ta có thể dễ dàng thêm vào vô số công thức nấu ăn như súp, món hầm và mì ống, cà chua đóng hộp chứa đầy vitamin C và chất chống oxy hóa lycopene.
Trên thực tế, có nhiều lycopene hơn trong cà chua đóng hộp so với cà chua tươi. Bên cạnh đó, cà chua đóng hộp có thời hạn sử dụng từ hai đến ba năm, theo Parents.
NHẬT LINH/ PHÁP LUẬT