: TVO 24H: 2021-12-01 19:05:56

Lượt xem: 2411

1 người Trung Quốc tìm mọi cách ở lại trái phép 'vì muốn lấy vợ Việt'

Dù đã có vợ con ở Trung Quốc nhưng vẫn muốn lấy thêm vợ Việt nên Xue Xiao Rong tìm mọi cách ở lại Việt Nam trái phép. 

Chiều 1-12, TAND TP Đà Nẵng xét xử, tuyên phạt bị cáo Xue Xiao Rong (sinh năm 1980, quốc tịch Trung Quốc) 18 tháng tù về tội ở lại Việt Nam trái phép.

Theo cáo trạng, Xue Xiao Rong nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 21-11-2019 với thị thực du lịch và được gia hạn tạm trú đến ngày 21-8-2020.

Khoảng tháng 6-2020, Xue Xiao Rong có quan hệ tình cảm với chị Mai Thị Thủy, sau đó cả hai sống chung với nhau. Sau khi hết thị thực, Xue Xiao Rong nhiều lần nhờ các dịch vụ gia hạn thị thực để tiếp tục ở lại Việt Nam nhưng không được.


Bị cáo tại tòa. Ảnh: TA

Ngày 16-12-2020, Xue Xiao Rong bị Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hải Phòng xử phạt 15 triệu đồng về hành vi sử dụng chứng nhận tạm trú quá thời hạn mà không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Đồng thời, cơ quan chức năng yêu cầu Xue Xiao Rong phải xuất cảnh.

Tuy nhiên, Xue Xiao Rong không chấp hành yêu cầu buộc xuất cảnh mà cùng người yêu trốn vào Đà Nẵng để trốn và tiếp tục tìm nơi để gia hạn thị thực.

Ngày 27-1-2021, Công an phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn) kiểm tra hành chính cơ sở lưu trú Z Apartment (432/36 Võ Nguyên Giáp) thì phát hiện người này lưu trú không có thị thực, không được đăng ký lưu trú với cơ quan chức năng.

Quá trình điều tra và tại tòa, bị cáo Xue Xiao Rong nói lý do không về Trung Quốc là vì dịch bệnh và muốn ở lại Việt Nam để lấy Thủy làm vợ. Bị cáo thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội và hy vọng chị Thủy sẽ đợi bị cáo trong lúc bị cáo chấp hành án tù.

Khi HĐXX hỏi về mong muốn này của bị cáo, chị Thủy trả lời rằng chị sẽ không chờ vì biết bị cáo đã có vợ con ở Trung Quốc.

TÂM AN/PLO

Bình luận