: TVO 24H: 2019-07-15 10:00:09

Lượt xem: 2584

5 biến chứng nguy hiểm dễ gặp phải ở bà bầu lớn tuổi

Phụ nữ có bầu khi tuổi càng nhiều thì sẽ càng có nguy cơ gặp các biến chứng dưới đây.

1. Càng nhiều tuổi bạn càng có ít khả năng mang thai

5 biến chứng nguy hiểm dễ gặp phải ở bà bầu lớn tuổi - 1

Sau tuổi 32 khả năng sinh sản của phụ nữ bắt đầu giảm đáng kể. Số lượng trứng giảm và số lượng trứng có thể thụ tinh cũng ít dần. Trong khi đó số lượng trứng không khỏe mạnh có xu hướng tăng lên nên bạn sẽ càng có ít cơ hội mang bầu khi tuổi càng nhiều.

2. Bạn có nhiều nguy cơ bị sảy thai

5 biến chứng nguy hiểm dễ gặp phải ở bà bầu lớn tuổi - 2

Nguy cơ sảy thai tăng theo tuổi và sau 45 tuổi, nó có thể đạt 50% trở lên. Tất nhiên, điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc mang thai mà còn làm giảm chức năng nội tiết tố và tử cung cũng như làm phức tạp các yếu tố khác có thể dẫn đến mất thai nhi.

3. Bạn có nguy cơ mắc bệnh loãng xương cao hơn

5 biến chứng nguy hiểm dễ gặp phải ở bà bầu lớn tuổi - 3

Mang bầu khi đã nhiều tuổi làm tăng khả năng mắc bệnh loãng xương ở phụ nữ cao tuổi. Theo nghiên cứu, những người sinh con sau 35 tuổi có khả năng mắc bệnh này cao gấp đôi. Do đó, bạn nên đặc biệt chú ý đến xương của mình khi mang thai để giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương khi về già.

4. Bạn có nguy cơ sinh non

5 biến chứng nguy hiểm dễ gặp phải ở bà bầu lớn tuổi - 4

Phụ nữ có bầu càng muộn thì khả năng em bé bị sinh con càng cao. Một nghiên cứu cho thấy tuổi tác và bất kể các yếu tố tiêu cực khác có thể là nguyên nhân của sinh non.

5. Bạn có thể bị tiểu đường thai kỳ

5 biến chứng nguy hiểm dễ gặp phải ở bà bầu lớn tuổi - 5

Dạng tiểu đường này là tạm thời khi bạn mang bầu và nguyên nhân là do lượng insulin không đủ trong lúc mang thai. Khi phụ nữ trên 40 tuổi có bầu, nguy cơ phát triển biến chứng thai kỳ này tăng 74%. Do đó, điều quan trọng là bạn phải làm xét nghiệm bệnh tiểu đường thai kỳ và sau đó bác sĩ sẽ kê đơn điều trị cho bạn, tùy thuộc vào kết quả.

Thanh Khuyên (Thanh Niên Việt)

Bình luận