: TVO 24H: 2022-06-16 08:18:41

Lượt xem: 2406

8 dấu hiệu cảnh báo độc tố ngập tràn cơ thể

Mệt mỏi, táo bón hay nổi mụn đều là tín hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn có vấn đề và cơ thể nhiều độc tố.

Mất ngủ

Nếu bạn cảm thấy cơ thể liên tục tỉnh táo và căng thẳng, có thể do mất cân bằng nồng độ cortisol.Cortisol là một loại hormonemà cơ thể giải phóng (đặc biệt là vào buổi tối) để giảm căng thẳng.Nồng độ Cortisol ở những người khỏe mạnh cao vào buổi sáng và giảm dần trong suốt cả ngày.

Ảnh minh họa.

Khi có sự mất cân bằng trong cortisol, nồng độ cortisol vào buổi tối sẽ tăng cao.Điều này có nghĩa là bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và năng động hơn vào buổi tối so với buổi sáng. Mất ngủ lâu ngày sẽ gây ra bệnh tim, vì vậy điều quan trọng là phải đi khám để xem có mất cân bằng Cortisol không.

Mùi cơ thể khó chịu

Nếu bạn bị hôi miệng, đầy hơi và nhận thấy phân có mùi hôi, đây có thể là dấu hiệu cho thấy gan và ruột kết đang phải cố gắng để loại bỏ độc tố.Nếu cảm thấy bị đầy hơi trong thời gian dài, không cảm thấy đói thì cần đi khám để được xác định chính xác nguyên nhân.

Mệt mỏi liên tục

Ngủ nhiều mà vẫn mệt mỏi, đừng chủ quan. Vì có thể quá nhiều chất độc tích tụ trong cơ thể. Khi cơ thể có độc tố sẽ ảnh hưởng đến tuyến thượng thận gây mệt mỏi, buồn ngủ.

Táo bón

Nếu bạn nhận thấy mình không đi vệ sinh mỗi ngày thìđộc tố sẽ hấp thụvào máu và bắt đầu tích tụ.Uống nhiều nước và thực hiện chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa và chất xơ có thể loại bỏ chứng táo bón, đầy hơi và ngăn chặn độc tố hấp thụ vào máu.

Nhức đầu không rõ nguyên nhân

Nếu liên tục cảm thấy bị đauđâùkhông rõ nguyên nhân, đây có thể là dấu hiệu cho thấy mức độ độc tố trong cơ thể cao hơn bình thường.Các độc tố có thể ảnh hưởng đến não như aspartame và bột ngọt cũng có thể gâyđau đầu dai dẳng.Tuy nhiên, có những độc tố khác cũng có thể dẫn đến đau đầu như màu thực phẩm, chất bảo quản và kim loại nặng.

Tâm trạng thất thường

Nếu tâm trạng thay đổi liên tục trong ngày, đây là dấu hiệu cho thấy có sự mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể.Các độc tố như xenoestrogengây mất cân bằng nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến cả hai giới nam và nữ.

Đau cơ

Nếu bạn đang bịđau cơ và không rõ nguyên nhân, thì đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo có nhiều độc tố trong cơ thể.Các độc tố có khả năngkích thích các thụ thể đaunằm trong cơ sau đó dẫn đến co thắt cơ, chuột rút.

Độc tố thường có ảnh hưởng ngay lập tức trên cơ vì chúng thường đến từ thực phẩmđã ăn trong ngày.Nếu bạn đã bị chuột rút cơ bắp không rõ nguyên nhân thì cần chú ý thời gian bị và những gì bạn đã ăn trong ngày để xem thực phẩm nào có thể gây ra triệu chứng này.

Kích ứng da

Gan chịu trách nhiệm loại bỏ hầu hết các độc tố ra khỏi cơ thể.Khi cơ thể tích tụ quá nhiều độc tố, gan không thể hoàn thành nhiệm vụ và các cơ quan khác cố gắng loại bỏ những độc tố đó qua da, khi đó cơ thể xuất hiện mụn trứng cá, phát ban da, chàm, viêm da và mụn nhọt.

Theo Lan Anh (Doanh Nghiệp)

Bình luận