: TVO 24H: 2019-06-27 21:29:54

Lượt xem: 2561

8 thứ vô dụng bạn nên ngừng lãng phí tiền bạc ngay hôm nay

Một cách đơn giản để tăng số tiền tiết kiệm và tạo dựng sự giàu có là chi tiêu ít hơn. Vấn đề then chốt là bạn cần phải tìm ra các khoản chi tiêu vô dụng cần phải cắt giảm của bản thân.

Hãy bắt đầu bằng cách xem xét 8 khoản chi tiêu rút cạn chiếc ví của bạn sau đây.

1. Phí ATM

Việc rút tiền ngoài ngân hàng quản lý thẻ ATM hay rút từ một ngân hàng ngoài hệ thống liên kết có thể khiến bạn mất một số tiền không hề nhỏ. Không có lý do gì để tiếp tục trả các khoản phí này bởi chúng có thể tăng lên đáng kể theo thời gian.

 

8 thứ vô dụng bạn nên ngừng lãng phí tiền bạc ngay hôm nay - 1
 

 

Các khoản phí ATM đang rút của bạn rất nhiều tiền mà bạn không để ý. Nguồn: CNBC.

Một giải pháp đơn giản là: Hãy cố gắng rút tiền hay chuyển tiền trong nội bộ ngân hàng hoặc ít nhất là trong mạng lưới các ngân hàng liên kết với nhau.

Ngoài ra, bạn nên tìm và sử dụng ngân hàng phổ biến trong công việc và khu vực sinh sống của bạn. Nhờ đó, việc tìm kiếm các trạm ATM sẽ trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm cả thời gian và chi phí cho chính bạn.

2. Phí phạt thanh toán chậm, muộn

Giống như phí ATM, phí phạt chậm thanh toán là một khoản hút tiền vô nghĩa. Hiện nay có rất nhiều khoản tiền phạt nếu bạn thanh toán chậm một loại dịch vụ nào đó và nó có thể khiến bạn mất nhiều tiền hơn là trả khoản phí ban đầu. Thanh toán chậm cũng có thể làm giảm điểm tín dụng của bạn, điều này ảnh hưởng đến khả năng vay tiền khi bạn cần các khoản chi lớn như mua nhà hoặc xe hơi.

Bạn có thể giúp mình không bao giờ bỏ lỡ các hóa hơn bằng cách thiết lập thanh toán tự động trực tuyến cho các chi phí cố định như truyền hình cáp, internet và bảo hiểm. Đối với các chi phí không thể được thanh toán trực tuyến, chẳng hạn như tiền thuê nhà, hãy thiết lập lời nhắc lịch và trả cho họ cùng một lúc mỗi tháng để nó trở thành thói quen.

3. Mua bữa trưa mỗi ngày

Ăn ngoài có thể khiến chi tiêu của bạn bị tăng lên nhanh chóng. Càng nhiều món ăn bạn có thể tự chuẩn bị ở nhà, ví tiền của bạn sẽ càng được tăng lên. Thêm vào đó, bạn tự mang những đồ ăn tự nấu cho bữa trưa cũng có xu hướng tốt hơn cho vòng eo của bạn.

4. Nước đóng chai

Khi bạn đã có thói quen tự mang bữa trưa cho mình, hãy tiếp tục thực hiện với việc tự chuẩn bị cho mình một chai nước. “Hầu hết người mua nước đóng chai bởi điều đó rất thuận tiện”, Cố vấn tài chính David Pogue chia sẻ. “Tuy nhiên, nếu bạn mang theo một chai nước bên mình, bạn sẽ chẳng phải tiêu gì cả, có thể giảm cân và sống lâu hơn”, ông nói tiếp.

5. Thẻ thành viên tập gym mà không sử dụng

Nếu bạn chăm chỉ tập luyện thể dục, hãy tiếp tục đăng ký thẻ thành viên. Tuy nhiên, hãy nhớ lại lần cuối bạn cầm chiếc thẻ và bước vào phòng gym là khi nào, nếu đã từ lâu thì đây là lúc bạn nên hủy bỏ chiếc thẻ của mình.

Thêm vào đó, bạn muốn tập thể dục sẽ có rất nhiều cách để làm điều đó mà không cần đến phòng tập. Hãy thử theo dõi các bài tập YouTube miễn phí và tập tại nhà, đi bộ, đi xe đạp hoặc đi bộ đường dài bên ngoài, tận dụng tối đa các ứng dụng đào tạo hoặc tham gia một câu lạc bộ nào đó.

6. Một ly cà phê buổi sáng

8 thứ vô dụng bạn nên ngừng lãng phí tiền bạc ngay hôm nay - 3

Mua cà phê mỗi sáng là một sự lãng phí tiền bạc. Nguồn: CNBC.

Giống như ăn ngoài, bạn thi thoảng mua một tách cà phê là một việc bình thường nhưng mua hàng ngày lại là một việc lãng phí. Thay vì dừng lại ở Starbucks mỗi sáng, bạn hãy xem xét đầu tư vào những tờ báo hoặc một chiếc bình tự pha cà phê. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài.

7. Đồ dùng dư thừa

Thực tế, chúng ta đang lãng phí rất nhiều thực phẩm. Mỗi khi bạn vứt bỏ đồ dùng hay thức ăn dư thừa, số tiền đó đang rơi xuống cống.

Trước khi bạn đi chợ, hãy nghĩ về những bữa ăn bạn sẽ làm trong tuần và viết chính xác những thành phần bạn cần để chuẩn bị cho những bữa ăn đó. Khi bạn thực sự đi đến cửa hàng, chỉ bám vào các thành phần trong danh sách của bạn.

8. Sản phẩm có thương hiệu

Bạn cần tập trung vào chất lượng sản phẩm thay vì thương hiệu của nó là một phương pháp dễ dàng để tiết kiệm tiền theo thời gian. Theo báo cáo của Pogue, các sản phẩm giá trị tốt nhưng lại thuộc thương hiệu bình dân có giá thấp hơn khoảng 30% so với các thương hiệu danh tiếng.

(THANHNIENVIET)

Bình luận