: TVO 24H: 2019-08-30 21:20:15

Lượt xem: 2583

9 điều kỳ diệu xảy ra khi bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày

Ngủ đủ giấc không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà còn đem lại vô số lợi ích không ngờ.

1. Bạn sẽ học được những điều mới nhanh hơn

Nếu ngủ đủ giấc thì bạn có thể tập trung vào các kỹ năng mới và ghi nhớ những điều mới. Các nhà khoa học cho biết chúng ta xử lý thông tin mới trong khi ngủ. Nói cách khác, tâm trí và cơ thể của bạn tốt hơn vào buổi sáng sau khi bạn đã nghỉ ngơi hợp lý hơn. Và điều này áp dụng cho bất kỳ kỹ năng mới nào, từ học đại học đến chơi một môn thể thao mới.

9 điều kỳ diệu xảy ra khi bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - 1

2. Bạn sẽ nhận thức rõ hơn

9 điều kỳ diệu xảy ra khi bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - 2

Khi bạn nghỉ ngơi thường xuyên, sự tập trung và kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn sẽ hoạt động ở mức tối ưu. Bạn có thể suy nghĩ rõ ràng hơn và đưa ra quyết định nhanh hơn.

3. Bạn sẽ kiểm soát cân nặng của mình dễ dàng hơn

9 điều kỳ diệu xảy ra khi bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - 3

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong khi ngủ chúng ta tạo ra một loại hormone gọi là leptin có tác dụng thông báo tới bộ não rằng cơ thể không cần thêm thức ăn. Khi ngủ không đủ, bạn sẽ mất cân bằng và bắt đầu thèm ăn.

4. Sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện

9 điều kỳ diệu xảy ra khi bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - 4

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng ngủ đủ giấc không chỉ làm giảm mức độ căng thẳng của chúng ta mà còn ngăn ngừa nguy cơ bị huyết áp cao và cholesterol cao. Thiếu ngủ cũng có thể dẫn đến tất cả các vấn đề liên quan đến tim.

5. Bạn có thể ngăn ngừa sự phát triển của bệnh tiểu đường

9 điều kỳ diệu xảy ra khi bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - 5

Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng giấc ngủ tạo ra sự khác biệt lớn trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu và độ nhạy cảm với insulin và kết quả là ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2. Có vẻ như giai đoạn ngủ sâu của người Hồi giáo đặc biệt quan trọng cho việc này và nếu bạn rút ngắn thời gian ngủ, bạn sẽ dễ mắc bệnh hơn.

6. Bạn sẽ phục hồi nhanh hơn

9 điều kỳ diệu xảy ra khi bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - 6

Bạn có cảm thấy buồn ngủ khi bạn bị bệnh? Các nghiên cứu đã chứng minh rằng cơ thể chúng ta đi vào chế độ ngủ để phục hồi. Khi ta ngủ là lúc hệ thống miễn dịch của làm việc hiệu quả nhất để chống lại vi khuẩn.

7. Làn da của bạn sẽ đẹp hơn

9 điều kỳ diệu xảy ra khi bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - 7

Da chỉ ra rất nhiều điều về sức khỏe và chỉ số hạnh phúc của một người. Da của chúng ta là cơ quan lớn nhất cơ thể và nó tiếp xúc thường xuyên với thời tiết, tia UV, bụi và ánh nắng mặt trời, và khi chúng ta ngủ là lúc làn da sẽ tự phục hồi.

8. Lái xe an toàn hơn

9 điều kỳ diệu xảy ra khi bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - 8

Nghiên cứu này cho thấy những người lái xe khi thiếu ngủ sẽ có nguy cơ gặp nhiều rủi ro giống như những người say rượu lái xe nên ngủ đủ giấc rất quan trọng.

9. Giữ thăng bằng tốt hơn

9 điều kỳ diệu xảy ra khi bạn ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày - 9

Khi bạn ngủ đủ giấc, sự phối hợp và cân bằng của bạn trở nên tốt hơn, giúp  bạn tránh khỏi các loại chấn thương và tai nạn.

Thanh Khuyên (Thanh niên việt)

Bình luận