: TVO 24H: 2020-06-05 21:22:45

Lượt xem: 2477

Bà Rịa-Vũng Tàu trấn an du khách về sự xuất hiện của "sâu biển"

(NLĐO) – Lãnh đạo ngành du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết sâu biển thường xuất hiện ở biển Vũng Tàu vào tháng 4 và 5, khi mưa xuống chúng sẽ tự biến mất nên du khách không cần quá lo sợ.

Chiều 5-6, tại khách sạn Imperial, TP Vũng Tàu, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức họp báo chương trình kích cầu du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ông Phạm Ngọc Hải, Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, thông tin suốt mấy tháng qua, ngành du lịch của Bà Rịa-Vũng Tàu bị tê liệt hoàn toàn, lượng khách du lịch giảm đến 90% so với cùng kỳ, kinh tế suy giảm mạnh do tác động của dịch Covid-19. Một số khách sạn công suất chỉ còn 5%-10% để cầm chừng, các điểm đến du lịch cũng giảm từ 70%-80%. Công ty lữ hành thiệt hại hàng tỉ đồng từ chi phí thị thực, đặt cọc dịch vụ…. 

Bà Rịa-Vũng Tàu trấn an du khách về sự xuất hiện của sâu biển - Ảnh 1.

Bà Rịa-Vũng Tàu tung nhiều giải pháp để kích cầu du lịch

Xác định việc kích cầu du lịch là nhiệm vụ quan trọng, Bà Rịa-Vũng Tàu đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm kéo ngành du lịch phát triển trở lại khi dịch Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát. Trong đó, tỉnh đã vận động 78 DN tung ra các gói ưu đãi về giá, đối với tất cả các nghành lưu trú giảm từ 10%-50%; nhà hàng giảm từ 10%-30%, các khu điểm đến vui chơi giải trí giảm 10%-20% giá vé cho du khách. Riêng chất lượng dịch vụ vẫn được bảo đảm, thậm chí còn cao hơn trước. 

Bà Rịa-Vũng Tàu cũng phối kết hợp với Sở du lịch tỉnh và các đơn vị có liên quan thực hiện công tác truyền thông và quảng bá hình ảnh du lịch của địa phương đến với du khách; làm mới các sản phẩm cũ, khai thác các sản phẩm mới. Đồng thời, thực hiện việc đăng ký kết nối giữa các DN với các hãng hàng không để giảm giá vé cho khách đoàn từ 40% trên tất cả các hành trình khứ hồi từ TP HCM đi Phú Quốc, Đà Nẵng, Huế, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai, Hải Phòng, Đà Lạt và đường sắt, đường bộ giảm sâu 20%...

Bà Rịa-Vũng Tàu trấn an du khách về sự xuất hiện của sâu biển - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam trao học bổng cho các đơn vị.

Dịp này, khách sạn Imperial cũng trao tặng 15 phần học bổng của Trường Cao đẳng Quốc tế Imperial cho CLB Phóng viên du lịch TP HCM, 20 phần học bổng cho Hiệp hội du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. 

Ngoài các vấn đề liên quan đến giải pháp kích cầu du lịch, ông Trịnh Hàng - Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cũng giải thích việc thời gian gần đây thông tin sâu biển xuất hiện ở các bãi biển khiến nhiều du khách lo ngại, ảnh hưởng đến du lịch của tỉnh.

Theo ông Hàng, sâu biển ở biển Vũng Tàu là tình trạng bình thường, hằng năm cứ đến tháng 4, tháng 5 là xuất hiện, khi mưa xuống chúng sẽ tự biến mất. Đó là môi trường tự nhiên sinh ra theo chu kì hằng năm, chứ không phải là sinh vật lạ, nguy hiểm, chỉ vài cơn mưa sẽ hết nên du khách cứ yên tâm tắm biển.

Cùng quan điểm trên, một số DN du lịch cũng cho rằng đây là tình trạng bình thường, không phải là sâu lạ như một số trang mạng thông tin và đến nay tình trạng sâu đã hết nên du khách hoàn toàn yên tâm khi xuống tắm biển.

Nguồn: Tin, ảnh: Ng.Giang – Thái Phương

Bình luận