: TVO 24H: 2021-10-07 19:32:31

Lượt xem: 2462

Bamboo Airways khôi phục 5 đường bay kết nối TP HCM

Cục Hàng không Việt Nam có kế hoạch mở lại 10 đường bay nội địa từ ngày 10-10, song hiện mỗi hãng hàng không mới dự định khởi động 5-7 đường bay.

Chiều 7-10, Bamboo Airways cho biết dự kiến từ 10-10 sẽ bước đầu khôi phục 5 đường bay kết nối TP HCM với Thanh Hoá/ Khánh Hòa/ Phú Yên/ Bình Định/ Phú Quốc theo ý kiến thống nhất của cơ quan chủ quản và các địa phương.

Vé các đường bay sẽ được mở bán trên toàn hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, phòng vé và các đại lý chính thức ngay khi có sự cho phép của các cơ quan chức năng.

Đối với các đường bay nội địa còn lại, Bamboo Airways đang tiếp tục theo sát chỉ đạo của cơ quan chức năng trên cơ sở thống nhất ý kiến với các địa phương, để xây dựng lịch bay và mở bán vé. Hãng sẽ tiếp tục cập nhật kế hoạch khai thác các đường bay ngay khi các điều kiện cho phép.

Bộ quy trình phòng chống Covid-19 sẽ tiếp tục được Bamboo Airways triển khai và thắt chặt. Toàn bộ nhân viên của hãng đã được tiêm vắc xin đầy đủ cũng như xét nghiệm thường xuyên.

Bên cạnh đó, ngay từ tháng 10, Bamboo Airways lên kế hoạch khai trương đường bay Hà Nội - Điện Biên ngay khi các điều kiện cho phép.

Trước đó, sau khi Cục Hàng không Việt Nam công bố nội dung hoàn thiện Kế hoạch triển khai các đường bay nội địa thường lệ chở khách, các hãng hàng không Việt Nam đã thông báo kế hoạch khôi phục các đường bay nội địa từ ngày 10-10.

Trong đó, Vietnam Airlines Group dự kiến khôi phục hoạt động vận tải hành khách trên 7 đường bay nội địa từ ngày 10-10. Các hãng sẽ mở bán vé trên toàn hệ thống bao gồm website, ứng dụng di động, các đại lý chính thức và phòng vé ngay khi có sự cho phép của cơ quan chức năng.

Cụ thể, Vietnam Airlines và Pacific Airlines dự kiến khôi phục các đường bay hai chiều giữa TP HCM và Thanh Hóa, Nha Trang, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Phú Quốc với tần suất mỗi hãng 1 chuyến/ngày. Vietnam Airlines cũng mở lại đường bay hai chiều giữa TP HCM và Huế với tần suất 1 chuyến/tuần, đường bay một chiều từ Vinh đến TP HCM với tần suất 2 chuyến/tuần.

Đối với các đường bay còn lại, Vietnam Airlines và Pacific Airlines đang tiếp tục theo sát chỉ đạo của cơ quan chức năng trên cơ sở thống nhất ý kiến với các địa phương để xây dựng lịch bay và mở bán vé. Các hãng sẽ thông báo kế hoạch khai thác các đường bay ngay sau khi nhận được sự chấp thuận của các cơ quan chức năng và các địa phương liên quan.

Do kế hoạch khai thác có thể bị thay đổi theo tình hình dịch bệnh và yêu cầu của nhà chức trách, Vietnam Airlines và Pacific Airlines đã xây dựng chính sách hoàn, đổi vé linh hoạt cho hành khách. Đặc biệt, hành khách mua vé của Vietnam Airlines trong giai đoạn từ nay đến ngày 31-10-2021 sẽ được miễn toàn bộ phí đổi vé

Từ 10-10, Vietjet dự kiến sẽ khai thác các đường bay kết nối TP HCM với Quy Nhơn (Bình Định), Thanh Hóa, Tuy Hòa (Phú Yên), Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa) với tần suất từ 1 chuyến khứ hồi/ ngày. Các đường bay Thanh Hóa - Nha Trang và Thanh Hóa - Phú Quốc sẽ khai thác 2 chuyến khứ hồi/ tuần.

Thông tin chi tiết về lịch bay và vé bán sẽ được đăng tải trên website và ứng dụng điện thoại cũng như tại các đại lý, phòng vé chính thức của hãng hàng không ngay khi được phép.

Hãng hàng không khuyến cáo hành khách trong vòng 24 tiếng đồng hồ trước giờ khởi hành dự kiến, có thể chủ động thực hiện các thủ tục trực tuyến (check-in) qua website hoặc ứng dụng điện thoại cũng như khai báo y tế theo quy định.

Trong thời gian từ 10 đến 19-10-2021, theo quy định của Cục Hàng không, các chuyến bay sẽ thực hiện giãn cách ghế ngồi.

Trước đó,sau khi triển khai xin ý kiến 21 tỉnh, thành phố có cảng hàng không, sân bay, Cục Hàng không ngày 6-10 đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT nội dung hoàn thiện Kế hoạch triển khai các đường thường lệ chở khách thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Theo đó, tính đến ngày 6-10, Cục Hàng không đã tiếp nhận ý kiến trả lời bằng văn bản của 13 tỉnh, thành phố. Với các nội dung đã nhận được sự thống nhất toàn bộ của 6 địa phương và từng phần của 4 địa phương, các đường bay có thể thực hiện theo kế hoạch đã được Cục Hàng không xin ý kiến gồm 10 đường bay giữa TP HCM - Thanh Hóa, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Phú Quốc, Thừa Thiên Huế, Nghệ An và giữa Thanh Hóa - Khánh Hòa, Buôn Ma Thuột, Phú Quốc.

Các đường bay chỉ được mở sau khi có ý kiến đồng thuận của cả 2 địa phương có cảng hàng không, sân bay liên quan đến đường bay; các đường bay tiếp tục được bổ sung khi có thêm ý kiến đồng ý của các địa phương khác.

Giai đoạn ban đầu dự kiến khai thác từ ngày 10-10-2021, áp dụng tối đa 10 ngày.

Dương Ngọc

Bình luận