: TVO 24H: 2020-09-30 21:13:54

Lượt xem: 2642

Bảo Thy: Tôi không ăn cắp chất xám của ai hết

"Trước những scandal đó, tôi lên tiếng nhẹ nhàng thôi. Tôi rất hiền. Trong showbiz, tôi là người hiền nhất" – Bảo Thy nói.

Vừa qua, tại chương trình Bài hát đầu tiên, ca sĩ Bảo Thy đã lên tiếng về hai scandal lớn nhất sự nghiệp mình là đạo nhạc và phẫu thuật thẩm mỹ.

Tôi không ăn cắp chất xám của ai hết

Trong sự nghiệp của tôi, có 2 scandal nhức nhối nhất. Thứ nhất là scandal đạo nhạc, tôi đã giải quyết xong xuôi.

Mỗi lần hát một ca khúc nhạc ngoại lời Việt, tôi đều ghi rõ "nhạc ngoại, lời Việt: Bảo Thy". Điều này tạo ra hai làn sóng dư luận. Một là những người rất thích các ca khúc của tôi. Hai là những antifan. Đã là antifan thì tôi có làm gì họ cũng ghét.

Lúc đó, tôi mới lớn lên rất ngang bướng. Tôi nghĩ mình chẳng làm gì sai vì mọi bài hát nhạc ngoại đó tôi đều xin quyền tác giả rõ ràng, đăng kí trên Cục đàng hoàng.

Tôi không ăn cắp chất xám của ai hết, cũng luôn ghi rõ nguồn gốc. Nhiều nghệ sĩ cũng hát nhạc Hoa lời Việt rất thành công, chứ đâu riêng gì tôi.

Tuy nhiên, có một bước ngoặt khiến tôi phải thay đổi. Tôi thấy fan của mình cứ phải cãi nhau với antifan nên muốn thay đổi, bớt cái tôi lại, nghĩ cho fan của mình một chút. Tôi muốn rằng, Bảo Thy này dù hát nhạc ngoại hay nhạc Việt cũng phải thành hit.

Vì thế, tôi chuyển sang hát nhạc Việt và có nhiều ca khúc hit như Ngôi nhà hoa hồng, Khóc thêm lần nữa, Ngọn đồi chong chóng, Công chúa bong bóng, Ngốc nghếch, Đa nghi… Đó là những ca khúc 100% Việt Nam.

Scandal thứ hai hay bị mọi người soi mói là phẫu thuật thẩm mỹ. Đó là khoảng thời gian sự nghiệp của tôi thăng hoa nhất.

Lúc ấy, tôi còn trẻ quá mà đã nổi tiếng sớm nên trở thành kẻ tự mãn. Cái tự mãn đó khiến tôi đóng khung mình lại với tất cả mọi ngưởi xung quanh. Tôi cảm thấy mình khó hòa hợp được. Đó là lúc tôi chơi vơi nhất.

Trước những scandal đó, tôi lên tiếng nhẹ nhàng thôi. Tôi rất hiền. Trong showbiz, tôi là người hiền nhất.

Tôi thà hát cho 10 người, 100 người còn hơn ngàn vạn người nhưng chỉ soi mói

Một trong những điều khó khăn nhất tôi từng làm là đóng cửa nhóm fanclub hơn 20 ngàn thành viên của mình. Tôi yêu thương fan hết lòng nhưng không có nghĩa fan đặt đâu mình ngồi đó, fan muốn mình thế nào mình phải như thế ấy.

Hoặc, nếu tôi chẳng may làm phật lòng các bạn thì các bạn quay lưng lại với tôi. Đó không phải fan chân chính nữa.

Tôi càng không thích cái kiểu fan cứ hỏi mình: "Chị Thy ơi, sao chị không thi cuộc thi này đi?", "Sao những ca sĩ cùng trang lứa đã lên đỉnh cao còn chị cứ đi chơi hoài thế?".

Đã yêu một người thì phải yêu từ những cái tốt đẹp nhất tới cái chưa hoàn hảo, chứ không phải chỉ chạy theo những lúc tôi tỏa sáng còn khi tôi bị chùn lại trong sự nghiệp thì quay lưng với tôi.

Riêng với fan, tôi chưa bao giờ làm gì sai. Tôi từng nói với fan, tôi trọng chất lượng hơn số lượng. Tôi thà hát cho 10 người, 100 người, nhưng những người đó yêu thương tôi thật lòng, còn hơn đứng trên sân khấu vạn ngàn người nhưng trong đó là những kẻ đến chỉ để soi xét, moi móc điểm yếu của tôi.

Sau khi đóng cửa fanclub 20 ngàn người đó, tôi tạo lại một fanclub khác. Lúc đó, các admin của fanclub cũ kia có nhắn tin xin lỗi tôi.

Tôi bảo rằng: "Chị chưa bao giờ giận nhưng chị muốn các bạn hiểu rằng, đôi lúc hành động của các bạn là không đúng, khiến tôi bị stress, buồn và mất ngủ rất nhiều".

Đến tận bây giờ, những bạn đó vẫn ở trong fanclub của tôi.

Tôi ngưng lại sự nghiệp của mình luôn suốt 3 năm trời

Về việc thay đổi sang hình tượng sexy, gợi cảm trong thời gian trước đây. Tôi nói luôn rằng tôi sinh ra không phải để theo đuổi hình tượng gợi cảm. Tôi chỉ cố gắng hòa nhập, hòa mình vào dòng chảy showbiz lúc bấy giờ.

Lúc đó tôi đã 26 tuổi rồi. Nếu tôi cứ lên sân khấu với một chiếc váy xòe, chắc chắn sẽ bị tụt lại phía sau. Bắt buộc tôi phải thay đổi.

Nhưng thay đổi đó không đúng với con người tôi, khiến tôi phải gồng mình. Mỗi lần lên sân khấu, tôi lại phải kéo áo, kéo váy, sợ lộ chỗ này, hở chỗ kia, không tự tin chút nào.

Khi nghe nghe fan chê điều này, tôi ngưng lại sự nghiệp của mình luôn suốt 3 năm trời. Tôi loay hoay không biết làm thế nào. Nếu đi theo hình ảnh đó thì không đúng với con người tôi, mà tiếp tục hình ảnh cũ thì càng vô duyên vì không hợp tuổi nữa.

Nguồn: Phát luật và bạn đọc

Bình luận