: TVO 24H: 2020-05-27 21:33:11

Lượt xem: 2387

Bộ GTVT đề nghị xem xét mở lại các đường bay quốc tế

Bộ GTVT đã giao Cục hàng không Việt Nam nghiên cứu, đề xuất thời điểm và nguyên tắc dần nới lỏng xuất nhập cảnh, nối lại một số đường bay phục hồi giao thương, du lịch, thương mại, đầu tư… trên cơ sở song phương

Cục Hàng không Việt Nam cần lên phương án trước ngày 10/6 để trình Thủ tướng xem xét, phê duyệt.

Thời điểm hiện tại, các đường bay nội địa của Việt Nam đã được khôi phục trở lại, nhưng các đường bay quốc tế vẫn duy trì đóng cửa trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Các chuyến bay quốc tế chỉ thực hiện nhằm giải cứu công dân Việt ở nước ngoài.

Bộ GTVT cũng yêu cầu các đơn vị không được chủ quan, lơ là công tác phòng, chống dịch, nhất là tại các địa bàn trọng điểm, các đô thị lớn, đông dân cư; phải bảo đảm sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh, quyết không để dịch bệnh trở lại... Bên cạnh đó là thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, du lịch nội địa…

Các đơn vị cũng được yêu cầu chuẩn bị các việc cần thiết để mở cửa đón khách du lịch quốc tế khi điều kiện cho phép, trước hết là từ các nước, vùng lãnh thổ đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Số liệu của Cục Hàng không cho biết lượng khách di chuyển trên các đường bay quốc tế của hàng không Việt đã giảm 97,6% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt mức 78.000 lượt khách. Trong giai đoạn từ tháng 2 – tháng 5, gần như doanh thu từ thị trường quốc tế của hàng không Việt không còn.

An Bình/Theo Nhịp sống kinh tế

Bình luận