: TVO 24H: 2022-06-16 08:13:45

Lượt xem: 2112

Bộ phim Trịnh Công Sơn sẽ rút khỏi rạp chiếu phim

Phía các cụm rạp xác nhận, phim Trịnh Công Sơn sẽ chính thức rút khỏi rạp từ ngày 17/6. Doanh thu phim sau một tuần chiếu sớm thu hơn 1,6 tỷ đồng.

Ngày 17/6 sẽ là ngày công chiếu chính thức của 2 bộ phim điện ảnh Em và Trịnh cũng như Trịnh Công Sơn. Mặc dù 2 phim xoay quanh cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhận được nhiều sự chú ý nhưng cho đến mới đây, theo thông tin của nhà sản xuất, bản phim Trịnh Công Sơn sẽ rút khỏi toàn bộ hệ thống rạp.

Bộ phim về cuộc đời Trịnh Công Sơn sẽ rút khỏi rạp chiếu phim

Trước ngày công chiếu phim, nhà phát hành thông báo có hai tác phẩm về nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ra mắt cùng thời điểm gồm Trịnh Công Sơn, Em và Trịnh. Trịnh Công Sơn là bản phim dài 95 phút, đưa khán giả trở về thời thanh xuân của cố nhạc sĩ với những mối tình lãng mạn với Thanh Thúy, Dao Ánh, Bích Diễm, Lệ Mai.

Với bản dài 136 phút - Em và Trịnh tái hiện cuộc đời nhạc sĩ tài hoa ở chiều thời gian dài hơn, tới thời trung niên, khi ông gặp cô gái Nhật Bản Michiko và cô gái mang tên loài hoa. Cả hai bản phim có suất chiếu sớm từ 10/6 và nhận không ít ý kiến trái chiều. Đa số khán giả cho rằng kịch bản phim chưa chỉn chu, không thể tái hiện trọn vẹn hình ảnh nhạc sĩ tài hoa, là thần tượng của nhiều thế hệ khán giả. Trong đó, tuyến tình cảm giữa các nhân vật trong phim còn hời hợt, nhân vật của cố nhạc sĩ được xây dựng theo hướng đa tình, khiến người xem có góc nhìn sai về cuộc đời ông.

Trước đó, đại diện nhà sản xuất cho biết họ quyết định ra mắt hai bản phim vì sau hơn 1000 giờ quay, họ phát hiện phim có hai câu chuyện, góc nhìn về người nghệ sĩ. Trong khi đó, nhiều ý kiến cho rằng đây là một chiêu gây chú ý của đơn vị phát hành, sản xuất phim.

Hai bản phim Trịnh Công Sơn cùng Em và Trịnh đều đã được chiếu sớm kể từ ngày 10/6

Trước khi ra mắt chính thức, cả hai bản phim Trịnh Công Sơn cùng Em và Trịnh đều đã được chiếu sớm kể từ ngày 10/6. Theo thông tin từ trang Box Office Vietnam, nếu như Em và Trịnh đạt doanh thu hơn 18,2 tỷ đồng thì Trịnh Công Sơn chỉ thu về 1,5 tỷ đồng. Sự chênh lệch này là lý do chính khiến cho bản phim này sẽ phải nhường suất cho Em và Trịnh theo đúng quy luật thị trường.

Được biết, nếu như Trịnh Công Sơn dài 95 phút mang đến câu chuyện thời trẻ của nam nhạc sĩ, thời điểm ông sáng tác trong thời kỳ chiến tranh thì Em và Trịnh với thời lượng 136 phút là phiên bản Trịnh Công Sơn (Avin Lu) còn trẻ đến lúc bước qua tuổi trung niên. Ngay từ khi ra mắt, sự việc đã khiến dư luận xôn xao. Bởi đây là lần đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Việt Nam có dự án chọn hướng đi khác thường.

Hai bộ phim tưởng chừng như riêng biệt nhưng cùng một cái kết và ở mức độ nào đó, còn chung một mở đầu khiến cho khán giả nhận định, cả hai bộ phim cũng chưa thể thỏa mãn công chúng về việc khắc họa lại cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn./.

Nguồn Sao Pháp Luật

Bình luận