: TVO 24H: 2019-07-09 20:50:31

Lượt xem: 21588

CÁCH LÀM TRÀ ĐÀO CAM SẢ THƠM NGẤT NGÂY

Trà đào cam sả là món thức uống hiện nay rất được yêu thích trong menu của những thương hiệu thức uống lớn. Không cần tốn nhiều tiền cho việc mua thức uống này, bạn có thể tự tay pha chế những ly trà đào cam sả đầy hấp dẫn chỉ với vài bước làm cơ bản dưới đây.

Nguyên Liệu Làm Trà Đào Cam Sả

  • 60 ml trà Earl grey.
  • 10 ml nước cốt chanh.
  • 10 ml nước đường.
  • 20 ml peach syrup (syrup đào).
  • Sả cọng: 3 cây.
  • Đá viên.
  • Đào ngâm.
  • Cam vàng: 1 trái.
  • Dụng cụ cần dùng để làm trà đào cam sả: dao, thớt, bếp nấu, nồi đun, bình lắc, ly thủy tinh cao, ly định lượng nguyên liệu, muỗng, ống hút.

Hướng Dẫn Các Bước Làm Trà Đào Cam Sả Thơm Nồng Hấp Dẫn


kinh nghiệm chọn cam vàng
Chọn những quả cam vàng tươi ngon để làm trà đào cam sả

Bước 1: Cam chọn cam vàng vừa đẹp lại vừa thơm tuy rằng nước không nhiều. Bạn cắt đôi quả cam, một nửa cắt múi cau để trang trí, nửa còn lại vắt lấy 20 ml nước cốt dùng cho pha chế.

Bước 2: Sả cây lặt bỏ phần lá già, lá héo, cắt gốc, đập dập rồi cho vào nồi nấu lấy nước. Để lại 1 cây để trang trí, cắt miếng đào hộp, trà túi lọc ngâm trong 1 ly nước nóng.

Bước 3: Chuẩn bị một chiếc bình lắc rồi lần lượt cho tất cả nguyên liệu, bao gồm: nước sả, 60 ml trà Earl grey, 10 ml nước đường, 10 ml nước cốt chanh, 20 ml peach syrup (syrup đào), 20 ml nước cam vào. Cuối cùng là cho thêm đá viên, đậy kín nắp bình rồi dùng lực lắc mạnh cho hòa quyện. Lắc đến khi nào thân bình lạnh là được.


trà đào cam sả

Bước 4: Rót trà đào cam sả ra ly thủy tinh cao đã chuẩn bị sẵn, cho thêm vài miếng đào ngâm cùng lát cam vàng, cộng sả lên trên để trang trí cho thức uống thêm phần sinh động, hấp dẫn.

Nhanh tay pha chế trà đào cam sả theo công thức đơn giản trên và thưởng thức cùng gia đình trong những ngày cuối tuần. Với cách làm từ đào, cam và sả siêu đơn giản, bạn có thể tự làm để đãi gia đình hoặc mở quán kinh doanh đều được. Chúc bạn thành công và ngon miệng !

Thanh Khuyên (Thanh Niên Việt)

Bình luận