: TVO 24 GIỜ: 2019-09-08 09:28:49

Lượt xem: 2500

Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên

Ngôi nhà nổi bật bởi lối kiến trúc kỳ dị và có phần bí ẩn. Mỗi năm, chủ ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên lại thay đổi, thêm bớt nhiều đồ vật trong nhà để phù hợp theo từng năm

Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên

Nằm ven quốc lộ 39A thuộc địa phận xã Phạm  Ngũ Lão (huyện Kim Động, Hưng Yên), một ngôi nhà nổi bật, thu hút mọi ánh nhìn của người đi đường bởi lối kiến trúc kì quái và có phần bí ẩn.

Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 2).

Ngôi nhà 4 tầng, xây kiểu nhà ống bình thường. Thế nhưng, phần mặt tiền ngôi nhà lại được thiết kế cong vút như mái chùa. Phần cao nhất có đặt tượng Quan Âm. 

Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 3).

Tiếp đó là tượng Vua Hùng cưỡi cửu long, dưới là 12 ông giáp quy tâm, ngũ hổ, bên hông nhà được vẽ hình mây và hình ngựa.

Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 4).

Cửa chính vào nhà không khác gì một hang động kì bí.

Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 5).
Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 6).

Đặc biệt, phía trước cổng ngôi nhà đặt hàng chục các bức tượng lớn nhỏ. Ngay lối vào ngôi nhà còn tạc một bức chân dung khuôn mặt chủ nhân.

 
Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 7).

Khi vừa bước chân qua cổng, một cảm giác rùng mình lan tỏa khắp cơ thể. 

Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 8).

Rất nhiều bức tượng, các bức phù điêu được dựng ở khắp nơi sau cánh cổng được sơn màu kỳ bí.

Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 9).

Khoảng trống giữa cổng và cửa nhà là hồ nước, đây cũng được xem như lá phổi cho ngôi nhà, mới đây được chủ nhà dựng thêm tam sơn nặng 20 tấn từ 5 loại đá, sỏi lấy ở 5 vùng khác nhau, thả 100 con cá chép vàng bơi xung quanh và trồng nhiều cây cối.

Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 10).

Hàng trăm bức tượng chân dung, đồ phong thủy… xếp la liệt ở phòng khách ngôi nhà. Các đồ vật được đặt ở ngay dưới nền nhà, trên bàn ghế uống nước chứ không trưng bày trên kệ hay kê một cách ngay ngắn, bài bản. 

Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 11).

Được biết chủ nhân của ngôi nhà là anh Trần Văn Tưởng (SN 1985), là người làm mỹ thuật phong thủy nên từng kiến trúc, từng nét vẽ trên tường hay từng vật dụng trong nhà đều được anh Tưởng làm nên, chăm chút kỹ lưỡng và tính toán cẩn thận.

Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 12).

Bên trong tầng một ngôi nhà, chủ nhân chia làm 2. Một nửa là phòng bếp và một nửa là phòng khách. Hai phòng ngăn với nhau bằng những bức tượng cùng nhiều bức tranh có hình của chủ nhân.

Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 13).

Hàng trăm bức tượng chân dung, đồ phong thủy… xếp la liệt ở phòng khách ngôi nhà. Các đồ vật được đặt ở ngay dưới nền nhà, trên bàn ghế uống nước chứ không trưng bày trên kệ hay kê một cách ngay ngắn, bài bản.

Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 14).

 Theo anh Tưởng: “Không phải ngẫu nhiên, tôi lại bài trí như thế, tôi hoàn toàn có thể trưng bày như những bảo tàng hay triển lãm, nhưng tôi muốn ai đến đây đều cảm thấy gần gũi, tự nhiên. Ai cũng có thể ngắm, thậm chí sờ tay vào hiện vật.”

Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 15).

Chia sẻ với PV Báo Người Đưa Tin về ngôi nhà, anh Tưởng cho hay, ngôi nhà này được anh xây dựng năm 2011. Tất cả kiến trúc ngôi nhà đều được anh tự tay thiết kế. Đó là những gì anh vận dụng sau nhiều năm bôn ba, học hỏi về mỹ thuật phong thủy ở nước ngoài.

Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 16).

 

Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 17).

Là người làm mỹ thuật phong thủy nên từng kiến trúc, từng nét vẽ trên tường hay từng vật dụng trong nhà đều được anh Tưởng chăm chút kỹ lưỡng và tính toán cẩn thận. Chính bởi vậy, mỗi năm anh đều chỉnh sửa và sắp đặt phong thủy lại cho ngôi nhà của mình.

Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 18).

Một số thay đổi như: hồi đầu mới xây nhà, anh đặt trước cổng là tượng nai, sau đến sư tử, tiếp theo là cá chép và hiện tại thay bằng tượng hổ; tượng đại bàng cũng được thay bằng tượng ngũ hổ, dưới chân tượng hổ là 5 loại hoa khác nhau; đặt thêm tượng rồng và tượng Vua Hùng trước cổng nhà…

Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 19).

Đến hiện tại căn nhà có giá trị các hiện vật khoảng 10 tỉ đồng với 9 lần “biến hình” cho hợp phong thủy từng năm.

Văn hoá - Cận cảnh ngôi nhà phong thủy kì quái ở Hưng Yên (Hình 20).
 
 
Cherryl Phạm (nguoiduatin)
Bình luận