: TVO 24H: 2020-06-24 20:06:53

Lượt xem: 2289

Cầu gần biên giới Trung - Ấn gãy đôi, 7.000 quân dân tiền phương Ấn Độ gặp khó

Cây cầu Bailey của Ấn Độ, nằm cách Đường kiểm soát thực tế (LAC) khoảng hơn 60 km đã bất ngờ gãy làm đôi sau khi bị một chiếc xe tải chở theo máy xúc hạng nặng đi qua.

Cây cầu quan trọng trên tuyến đường dẫn ra biên giới của Ấn Độ bị sập (ảnh: Hindustan Times)

Theo cảnh sát Ấn Độ, mặc dù nhận được nhiều cảnh báo về trọng tải, nhưng tài xế vẫn cố tình lái xe chở theo máy xúc qua cầu. Hậu quả là cây cầu quan trọng bị gãy.

Hai người, bao gồm tài xế xe tải và một tài xế máy xúc đã bị thương sau vụ tai nạn. Một người đang trong tình trạng nguy kịch.

Do cây cầu xuống cấp nghiêm trọng, nhiều nhân viên đã cảnh báo tài xế rằng nó có thể không chịu nổi sức nặng của chiếc xe tải. Tuy nhiên, người tài xế vẫn cố tình đi qua và gây sập cầu, theo cảnh sát.

Đây là cây cầu quan trọng, được quân đội Ấn Độ sử dụng để tiếp cận các vị trí tiền tiêu dọc LAC.

Cảnh sát được điều tới hiện trường ngay sau đó để đưa 2 tài xế khỏi đống đổ nát và cấp cứu.

Sau khi cây cầu duy nhất nằm trên tuyến đường dẫn tới biên giới Trung-Ấn sập, giao thông với khu vực bên kia cầu bị cắt đứt và không thể đi qua. Cơ quan đường bộ biên giới Ấn Độ (BRO) cho biết, họ sẽ cố gắng sửa chữa cây cầu trong thời gian sớm nhất, từ 7 – 8 ngày. Việc di chuyển chiếc xe tải và máy xúc khỏi hiện trường tai nạn cũng tốn khá nhiều thời gian.

Cảnh sát cho biết, họ đã khởi tố tài xế xe tải làm sập cầu vì cố tình vi phạm quy định về tải trọng. Tuy nhiên, tài xế này hiện vẫn chưa bị bắt giữ vì đang trong thời gian điều trị trong bệnh viện.

Sau khi tình trạng sức khỏe của tài xế xe tải trở nên tốt hơn, việc bắt giữ sẽ được cảnh sát tiến hành.

“Khoảng 7.000 người dân và binh sĩ Ấn Độ ở khu vực biên giới phải đối mặt với khó khăn vì hành động thiếu trách nhiệm của một tài xế”, sĩ quan cảnh sát địa phương Mohammed Asif Khan cho biết.

Nguồn: Theo Vương Nam - Hindustan Times (Dân Việt)

Bình luận