: TVO 24H: 2020-11-09 10:21:48

Lượt xem: 2241

Chương trình nghệ thuật trao triệu tấm lòng, thắm tình dân tộc.

Chiều ngày 8/11, Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Ủng hộ miền Trung yêu thương – Nơi ấm áp trái tim” đã được tổ chức tại Rạp khăn quàng đỏ, Cung thiếu nhi Hà Nội do Hội liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội phối hợp cùng Hội Nghệ sĩ trẻ Hà Nội, Cung thiếu nhi Hà Nội. Chương trình đã đón nhận được rất nhiều tình cảm và sự quan tâm, đóng góp của rất nhiều khán giả và nhà hảo tâm trong khắp cả nước, giúp thắp lên ngọn lửa của lòng yêu thương, gắn bó và sẻ chia của toàn dân tộc Việt Nam. 

Chương trình đón nhận được sự quan tâm và đóng góp của rất nhiều đơn vị

Trong những ngày qua, “khúc ruột” miền Trung đang phải gánh chịu biết bao mất mát, đau thương do những cơn bão lũ lịch sử gây nên, những con số thương vong vẫn tăng lên hàng ngày, hàng giờ trong sự tiếc thương của đồng bào cả nước. Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Chương trình nghệ thuật “Ủng hộ miền Trung yêu thương – Nơi ấm áp trái tim đã được tổ chức với mong muốn sẽ gây dựng được nguồn quỹ hỗ trợ đồng bào và thiếu nhi miền Trung, cùng chung tay khắc phục những khó khăn và giúp đồng bào, thiếu nhi ổn định cuộc sống và điều kiện học tập.

Vang lên thanh âm của lòng yêu thương, sự gắn bó và sẻ chia

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Chương trình nghệ thuật thu hút được sự tham gia của đông đảo các nghệ sĩ trong Hội nghệ sĩ trẻ Hà Nội, các diễn viên, ca sĩ và các đơn vị tổ chức để cùng chung tay lan tỏa những giá trị nhân văn ý nghĩa cho đồng bào miền Trung ruột thịt. Có
thể kể đến các ca sĩ như Nghệ sĩ Thanh niên Đồng Long, ca sĩ Mai Lan, ca sĩ Thanh Thọ, ca sĩ Minh Vương M4U, ca sĩ Duy Khoa, Vũ đoàn Hà Nội,… 

Đặc biệt, chương trình còn có sự góp mặt của các em nhỏ tại Đoàn nghệ thuật Măng non Cung thiếu nhi Hà nội, Trường TH School, Trường Vinschool TimeCity,.. Những lời ca, tiếng hát hòa cũng những điệu nhạc sôi động đã tạo nên một chương trình thiện nguyện thật đáng nhớ và giàu cảm xúc, giúp thắp lên sự lạc quan, tin tưởng và lan tỏa những giá trị nhân văn ý nghĩa trong toàn xã hội.

Tiết mục nhạc kịch đến từ Trường TH School và Trường Vinschool TimeCity

Theo chia sẻ của đơn vị tổ chức, Chương trình nghệ thuật lần này không chỉ là cơ hội để các nghệ sĩ giao lưu, chung tay đóng góp vào hoạt động thiện nguyện giúp đỡ đồng bào miền Trung mà còn là cơ hội để cùng nhau lan tỏa những giá trị tinh thần, tương thân tương ái đến với thiếu nhi cả nước. Đây thực sự là dịp đặc biệt để chia sẻ và giúp các em nhỏ thêm thấu hiểu và tiếp nối những truyền thông dân tộc đáng tự hào.

Trao yêu thương, thắm nghĩa đồng bào

 Bức tranh đặc biệt được đem đấu giá trong chương trình

Theo thống kê ban đầu, Ban tổ chức Chương trình đã quyên góp được hơn 230 triệu đồng cùng rất nhiều vật phẩm, hiện vật. Ngay trong thời gian diễn ra Chương trình, rất nhiều khán giá cùng các mạnh thường quân đã tham gia ủng hộ trực tiếp tại hòm ủng hộ để chia sẻ hơn nữa những khó khăn, mất mát mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu.

Đặc biệt, Chương trình cũng tổ chức đấu giá bức tranh “Hà Nội em yêu” do hơn 50 bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn Thủ đô và các bạn học sinh, thầy cô khoa Mỹ thuật Cung thiếu nhi Hà Nội vẽ để chào mừng 1010 năm Thăng Long –
Hà Nội và Kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Cung thiếu nhi Hà Nội. Qua đấu giá, bức tranh đã có mức giá là 30 triệu đồng, kèm theo đó là 15 triệu đồng đến từ sự ủng hộ của các mạnh thường quân dành cho bức tranh đặc biệt này.

Toàn bộ số tiền quyên góp tại Chương trình sẽ được trao trực tiếp đến với những đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ vừa qua. Ngoài ra, các nhà hảo tâm cũng có thể đồng hành và tiếp tục ủng hộ, quyên góp thông qua phương thức chuyển khoản với cú pháp: UHMT_Tên_SĐT qua tài khoản:

Đại diện quỹ thiện nguyện Hội Nghệ sĩ Trẻ Hà Nội:
Mai Văn Ba - Số tài khoản: 19034220213016
Ngân hàng Techcombank chi nhánh Hà Đông, Hà Nội
Tài khoản: Cung Thiếu Nhi Hà Nội 
Số tài khoản: 107000680789  
Ngân hàng Đại Chúng Việt Nam - PVCOMBANK

Thanh Phương

Bình luận