: TVO 24H: 2020-07-07 13:58:49

Lượt xem: 2151

CNN: Tổng thống Brazil có triệu chứng COVID-19, vừa được xét nghiệm

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm thứ Hai cho biết ông vừa được xét nghiệm COVID-19 một lần nữa, sau khi báo giới địa phương đưa tin ông Bolsonaro có các triệu chứng giống COVID-19, bao gồm cả sốt.

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. Ảnh: Reuters

Phát biểu bên ngoài Dinh Tổng thống, ông Bolsonaro cho biết ông vừa đến bệnh viện để xét nghiệm COVID-19 và kiểm tra phổi.

Kết quả kiểm tra cho thấy phổi của ông không có vấn đề gì. Còn kết quả xét nghiệm COVID-19 dự kiến sẽ được công bố vào chiều nay, 7/7.

Trước đó, ông Bolsonaro từng được xét nghiệm COVID-19 tới 3 lần, vì một số phụ tá của ông này được chẩn đoán mắc bệnh sau chuyến thăm Mỹ hồi tháng Ba. Trong chuyến thăm này, ông Bolsonaro đã tiếp xúc với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Kết quả xét nghiệm ở thời điểm đó đều âm tính.

Trước đó, CNN Brazil cùng một số tờ báo như Estado de S.Paulo đưa tin ông Bolsonaro có các triệu chứng của COVID-19, bao gồm cả sốt. Văn phòng Tổng thống Brazil chưa xác nhận thông tin này.

Cuối tuần trước, ông Bolsonaro đã tham dự nhiều sự kiện, và có tiếp xúc gần với Đại sứ Mỹ tại Brazil nhân dịp Quốc khánh Mỹ 4/7. Tuy nhiên, khi được hỏi, Đại sứ quán Mỹ tại Brazil đã từ chối bình luận.

Trong khi Tổng thống Bolsonaro liên tục coi nhẹ các tác động của COVID-19, thì Brazil vẫn đang là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch, với hơn 1,6 triệu ca bệnh với 65.000 ca tử vong.

Nguồn: Theo Minh Hạnh - Reuters, CNN, Sputnik (Tiền Phong)

Bình luận