: TVO 24H: 2020-05-25 06:32:45

Lượt xem: 2179

Con trai tặng mẹ món quà nhỏ bé, bất ngờ biến thành kho báu hơn 25 tỷ

Một người phụ nữ vừa giành một giải thưởng với giá trị cực kỳ lớn sau khi được người con trai tặng cho một tờ vé số rút thăm trúng thưởng.

Bà Claudia Borgogno (58 tuổi, một kế toán từ Ventimiglia, ở miền Bắc Italia) được người con trai mua tặng cho một vé xổ số giá 100 euro làm quà Giáng sinh. Điều bất ngờ đã xảy đến với gia đình khi bà Claudia giành được bức tranh sơn dầu Pablo Picasso trị giá 1 triệu euro (hơn 25 tỷ VND).

Con trai tặng mẹ món quà nhỏ bé, bất ngờ biến thành kho báu hơn 25 tỷ - 1

Người phụ nữ bất ngờ nhận được giải thưởng vô cùng giá trị nhờ tấm vé số nhỏ bé người con trai tặng (nguồn: Aljazeera)

Claudia Borgogno miêu tả sự kinh ngạc của mình bằng một từ: "Không thể tin được". "Tôi chưa bao giờ giành chiến thằng bất cứ giả thưởng gì trước đây", người phụ nữ 58 tuổi nói với hãng tin Associated Press.

Bức tranh có tên là Nature Morte - hay Still Life, được vẽ năm 1921 và được coi là khó báu trong giới nghệ thuật, đã được đưa ra làm phần thưởng để gây quỹ.

Nhà tổ chức Peri Cochin đã công bố tên người chiến thắng thông qua phát thanh trực tiếp: “Claudia đã giành được bức tranh phi thường này và cũng đã trở thành một triệu phú thực thụ". Tuy nhiên, cả bà Borgogno và anh Naso đều không xem chương trình phát thanh trực tiếp và rất bất ngờ khi nhận được cuộc gọi báo tin từ ban tổ chức.

 

Con trai bà, anh Lorenzo Naso, đã mua hai vé rút thăm vào tháng 12, gửi một chiếc cho mẹ. "Đó có thể là quyết định tốt nhất trong cuộc đời tôi," anh nói với AP.

51.140 vé được bán trực tuyến với giá 100 euro mỗi chiếc. Tiền thu được sẽ được sử dụng cung cấp nước cho dân làng ở Madagascar và Cameroon. Lễ bốc thăm ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 3 nhưng đã bị trì hoãn do đại dịch Covid-19.

Naso, một nhà phân tích cho cơ quan quản lý thị trường chứng khoán của Liên minh châu Âu, sống ở Paris nhưng đã ở với mẹ tại Italia trong thời gian cách ly vì virus corona. "Đó là một khoảng thời gian khá khủng khiếp đối với chúng tôi trong thời gian này, nhưng bây giờ đó là tin tuyệt vời", người con trai chia sẻ.

Nhà sưu tập nghệ thuật, tỷ phú David Nahmad đã đề nghị mua lại bức tranh với giá 1 triệu euro theo lời đề nghị từ nhà tổ chức. Ông hy vọng, người chiến thắng sẽ là người đánh giá cao và biết thưởng thức nó. Nếu không, “tôi sẽ rất không vui” và “tôi sẽ mua lại nó”, ông Nahmad nói.

Nguồn: 24h

Bình luận