: TVO 24H: 2022-08-20 16:30:20

Lượt xem: 2319

Công bố cuộc thi Tình Ca Việt Nam mùa giải đầu tiên 2022

Được sự đồng ý cấp phép của của Sở văn hóa, thể thao Tp.HCM số 2228/SVHTT-NT Công ty Cổ phần Công nghệ Truyền hình Việt Nam Trực tuyến TVO chính thức công bố cuộc thi “Tình ca Việt Nam” mùa giải 2022.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi cho người đam mê âm nhạc, qua đó giúp tìm kiếm những tài năng âm nhạc nhằm phục vụ cho nước nhà. Thí sinh dự thi nằm trong độ tuổi từ 16-65 tuổi. Các nhạc phẩm dự thi đa dạng với các thể loại như dân ca, trữ tình, thính phòng, nhạc nhẹ… Nội dung xoay quanh các chủ đề ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi sự phát triển về kinh tế, văn hóa xã hội và con người phù hợp với thuần phong mỹ tục và được phép lưu hành của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch. Cuộc thi sẽ được tổ chức từ 20/7 đến ngày 17/9 năm 2022.

Công bố cuộc thi Tình Ca Việt Nam mùa giải đầu tiên 2022 - 2

Ban giám khảo và Ban tổ chức ra mắt tại vòng sơ loại.

Được biết ngay sau khi Ban tổ chức họp báo công bố cuộc thi, đã có hàng ngàn hồ sơ trên khắp mọi miền đất nước đã gửi thông tin, video clip cá nhân về dự thi. Ban tổ chức đã tiến hành bóc tách và chọn ra được 316 thí sinh tại các khu vực TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đà Nẵng bước vào vòng sơ kết. Vòng sơ kết sẽ được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 22-24/8/2022.

Công bố cuộc thi Tình Ca Việt Nam mùa giải đầu tiên 2022 - 3

Đại diện Ban tổ chức tặng hoa cho ban giám khảo.

Theo thông tin từ ban tổ chức sau 3 vòng loại tại TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Đã Nẵng. 316 thí sinh này sẽ bước vào vòng sơ kết. 3 ngày sau sơ kết tại TP. Hồ Chí Minh các thí sinh được chọn sẽ tiếp tục bước vào vòng bán kết, tiếp đó các thí sinh sẽ bước vào vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên Kênh truyền hình quốc gia VTV. Chung kết xếp hạng sẽ được tổ chức tại Nhà hát Trưng Vương TP Đà Nẵng.

Công bố cuộc thi Tình Ca Việt Nam mùa giải đầu tiên 2022 - 4

Cuộc thi “Tình ca Việt Nam” được đánh giá là sân chơi âm nhạc được tổ chức quy mô, chuyên nghiệp và đầu tư bài bản. Ngay buổi họp báo công bố cuộc thi thành phần ban giám khảo đã làm nóng đấu trường âm nhạc bằng những tên tuổi ca sĩ, nghệ sĩ ngôi sao được mời ngồi “ghế nóng” giám khảo như: danh ca Giao Linh, danh ca Thái Châu, ca sĩ Lâm Hùng, ca sĩ Dương Ngọc Thái, ca sĩ Dương Hồng Loan, ca sĩ Diễm Thùy.

Công bố cuộc thi Tình Ca Việt Nam mùa giải đầu tiên 2022 - 5

Thành viên ban tổ chức và Ban giám khảo có mặt sớm trước vòng sơ loại.

Về phía BTC để cử nhạc sĩ Thái Hùng - Giám đốc âm nhạc TVO - làm Tổng đạo diễn của cuộc thi “Tình Ca Việt Nam 2022”. Luật gia Huỳnh Lê Vĩnh Phát.

Đại diện lãnh đạo Công ty Cổ phần Công nghệ Truyền hình Việt Nam Trực tuyến TVO

Doanh nhân Quyên Nguyễn - Trưởng ban tổ chức cuộc thi “Tình ca Việt Nam” chia sẻ: chúng tôi đặt hết tâm huyết, thời gian và kinh tế để đầu tư cho cuộc thi này. Chúng tôi cam kết tạo nên một sân chơi công bằng, công tâm và trách nhiệm. Cuộc thi không chỉ ươm mầm cho những tài năng âm nhạc Việt mà còn góp phần phát hiện bồi dưỡng những gương mặt ca sĩ, nghệ sĩ trẻ, triển vọng để cùng các bạn phát triển sự nghiệp, giúp thí sinh tỏa sáng và thành công trên con đường vươn tới một ngôi sao ca nhạc trong tương lai.

Bình luận