: TVO 24H: 2024-05-07 13:11:56

Lượt xem: 2433

Công Phượng, Văn Toàn nhận lời cảnh báo đầu tiên của HLV Kim Sang-sik

Công Phượng, Văn Toàn từng được huấn luyện viên Kim Sang-sik khen ngợi nhưng điều đó không có nghĩa là họ chắc suất ở đội tuyển Việt Nam.

"Có lúc tôi coi Công Phượng, Văn Toàn rất xuất sắc. Tuy nhiên, cần nhấn mạnh đó là thời điểm họ thể hiện phong độ cao", huấn luyện viên đội tuyển Việt Nam Kim Sang-sik trả lời phỏng vấn sau khi nhậm chức. Nhà cầm quân người Hàn Quốc từng khen cho Công Phượng, Văn Toàn là những cầu thủ rất nhanh và nguy hiểm, đủ khả năng chơi ở các giải hàng đầu châu Á.

Khi đó, ông Kim Sang-sik dẫn dắt câu lạc bộ Jeonbuk đến Việt Nam thi đấu vòng bảng AFC Champions League (năm 2022). Đội bóng Hàn Quốc đối đầu Hoàng Anh Gia Lai 2 trận và Công Phượng, Văn Toàn là những gương mặt gây ấn tượng với nhà cầm quân sinh năm 1976.

Tuy nhiên, lời khen đó chỉ mang tính thời điểm. Huấn luyện viên Kim Sang-sik sẽ không dựa vào đó để ưu ái Công Phượng, Văn Toàn cho đội tuyển Việt Nam. Nhà cầm quân người Hàn Quốc ưu tiên yếu tố phong độ hiện tại của các cầu thru.

"Tôi cần tìm kiếm cầu thủ có phong độ cao nhất lúc này. Đối với đội U23 Việt Nam, tôi cũng lựa chọn cầu thủ xuất sắc, phù hợp, có năng lực cạnh tranh khi thi đấu", ông Kim Sang-sik nói thêm.

HLV Kim Sang-sik sẽ lựa chọn những cầu thủ có phong độ tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam

Sau khi đến Việt Nam, HLV Kim Sang-sik bắt tay ngay vào công cuộc tìm kiếm những gương mặt nổi bật ở V.League. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết ông đã xem qua băng hình các trận đấu của đội tuyển. Ngoài ra, ông Kim cũng dự khán trận đấu đầu tiên ở V.League hôm 5/5.

“Dưới thời HLV Park Hang Seo, đội tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ hay nhưng tôi sẽ ưu tiêu lựa chọn những cầu thủ xuất sắc, phù hợp, có năng lực cạnh tranh khi thi đấu để có thể tạo nên đội tuyển mạnh nhất có thể mang đến một phiên bản xuất sắc nhất, hay nhất cho đội tuyển quốc gia Việt Nam”, tân huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam nói.

“Thông qua video các đội tuyển Việt Nam, tôi đã tìm hiểu về lối chơi cũng như nhận ra một số vấn đề mà đội cần cải thiện. Thông qua báo chí, nhà chuyên môn tôi cũng hiểu rõ thêm về các vấn đề này.

Tôi mong muốn thông qua việc huấn luyện của mình sẽ cải thiện tình hình phong độ của các cầu thủ. Tôi sẽ tìm cách chia sẻ với các cầu thủ qua đó cống hiến vi mục tiêu chung của bóng đá Việt Nam”.

Nguồn: VTCNews.

Bình luận