: TVO 24 GIỜ: 2020-06-13 11:21:21

Lượt xem: 21672

Cuộc thi “Tiếng hát Truyền hình Trực tuyến TVO” lần thứ 1

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ giao lưu, theo đuổi ước mơ ca hát, Công ty Quốc Tế Kim Hải đơn vị chủ quản của TVO 24h tổ chức Cuộc thi “Tiếng hát Truyền hình Trực tuyến TVO” lần thứ 1

Lần đầu tiên năm nay 2020 Cuộc thi được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, cuộc thi năm sau quy mô toàn quốc sẽ được tổ chức bắt đầu từ tháng 5 năm 2021.

Đây là một sân chơi bổ ích, lành mạnh, dành cho các đối tượng là công nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên trên lãnh thổ Việt Nam có độ tuổi từ 16 đến 35. Cuộc thi là bệ phóng cho các thí sinh tham gia thực sự nghiêm túc theo đuổi ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Ban Tổ chức mong muốn chuyển tải những thông điệp ý nghĩa tới những người tham gia sân chơi giàu ý nghĩa nhân văn này: sau những giờ lao động miệt mài, học tập vất vả, hãy tham gia, trải nghiệm, tận hưởng niềm vui từ những tiếng hát cất lên ở cuộc thi, để tất cả chúng ta đều sẽ có một cuộc sống trọn vẹn cả về vật chất lẫn tinh thần.

“Tiếng hát Truyền hình Trực tuyến TVO cũng mong muốn gửi gắm những nhắn nhủ, động viên tinh thần đối với giới trẻ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra phức tạp, nhiều doanh nghiệp và người lao động phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề.

Thực tế các sản phẩm giải trí cũng như xây dựng đời sống văn hóa dành cho các bạn trẻ trong thời gian qua còn rất hạn chế, với sự tham gia của hơn 500 thí sinh tới từ học sinh, sinh viên, công nhân viên chức...Nhiều giọng ca đẹp sẽ được phát hiện, góp phần tìm ra những nhân tố mới trong âm nhạc cũng như những hạt giống cho các phong trào.

Thí sinh tham gia trên phạm vi cả nước (không bao gồm các ca sĩ, nghệ sĩ thuộc biên chế hoặc đang cộng tác với những đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, hoặc các công ty giải trí). Thí sinh có đam mê, khả năng ca hát, tự tin trước đám đông, không ngần ngại theo đuổi ước mơ thành ca sĩ chuyên nghiệp; không có tiền án hoặc trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự; chưa từng đoạt giải tại các các cuộc thi hát chuyên nghiệp.

Chương trình được phát động từ ngày 10/06/2020 dưới hình thức trực tuyến và nộp hồ sơ tại văn phòng TVO. Ban tổ chức nhận hồ sơ đăng ký vòng sơ loại từ ngày 10/06/2020 đến ngày 10/08/2020. Vòng sơ loại, thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến bằng cách truy cập vào website chính thức của cuộc thi www.truyenhinhvietnamtructuyen.vn. Hồ sơ đăng ký dự thi theo mẫu của Ban tổ chức. Căn cứ hồ sơ hợp lệ dự thi của thí sinh, Ban Tổ chức sẽ tổ chức thi tuyển để bước tiếp vào vòng loại trực tiếp và chung kết xếp hạng. Kết quả sẽ được công bố cập nhật trên websitefanpage chính thức của cuộc thi.

Vòng loại diễn ra từ 10/08/2020, chọn danh sách 60 người từ các huấn luyện viên để vào vòng đấu loại trực tiếp giữa các đội của huấn luyện viên. Vòng thi bán kết và chung kết dự kiến diễn ra ngày 10/10/2020.

Theo ông Đinh Trọng Vỹ, Tổng giám đốc Cty Cổ phần Xã hội Hành trình Kết Nối Yêu thương Việt Nam đơn vị đồng tổ chức cùng chương trình phát biểu: "Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến khó kiểm soát, hoạt động của các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp...hầu như đều bị đình trệ, tương ứng là số lượng lớn công nhân viên, người lao động phải chịu ảnh hưởng nặng nề, đời sống vốn đã khó khăn càng trở nên bấp bênh. Vì vậy, cuộc thi được phát động có ý nghĩa động viên tinh thần, góp phần chuyển tải nguồn năng lượng sống tích cực đối với công nhân lao động".

Ông Đinh Trọng Vỹ - TGĐ Hành trình Kết nối Yêu thương Việt Nam đơn vị đồng hành TVO

Chúng tôi mong muốn ở sân chơi “Tiếng hát Truyền hình Trực tuyến TVO” sẽ tìm kiếm được những nhân tố bất ngờ đó, truyền lửa để thôi thúc họ tiếp tục cất lên tiếng hát vì sự đam mê” và sẽ là đại sứ cho Hành trình Kết nối Yêu Thương Việt Nam trong thời gian tới, ông Đinh Trọng Vỹ cho biết.

Cùng ngồi ghế giám khảo ở cuộc thi năm nay dự kiến có NS Đức Hải, Ca sĩ Long Nhật, Người mẫu - diễn viên Phi Thanh Vân và Thạc sĩ âm nhạc Huỳnh Hoàng Cư, trưởng khoa âm nhạc trường Đại Học Văn Hiến.

300 thí sinh dự thi vòng loại sẽ tham gia thi tuyển thông qua 6 huấn luyện viên là các ca sĩ như: Ca Sĩ Dương Chấn Huy, Ca sĩ Vương Triệu Anh, Ca sĩ Ngọc Hân, Ca sĩ Kim Khánh Chi, Ca sĩ Kim Ny Ngọc. Ca sĩ Nghi Thương - Ken Trần. Theo đó, các thí sinh trình diễn trước ban huấn luyện viên. Trên cơ sở đó Ban Tổ chức sẽ tổng hợp chọn ra 60 phần dự thi xứng đáng để tham gia tiếp vòng thi Bán kết. Vòng thi Bán kết được chia làm hai phần: 

Phần 1: Thi hát trực tiếp trước Ban Huấn luyện viên (50% tổng số điểm).

Phần 2: Thi online, thông qua vận động like và share (50% tổng số điểm). Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ra 10 thí sinh có tổng số điểm của 02 phần thi cao nhất từ trên xuống để dự thi đêm chung kết nhà hát Quân đội.

Trong đêm chung kết, cùng với những giọng ca xuất sắc tham dự cuộc thi, khán giả cũng sẽ có được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật được dàn dựng công phu của đạo diễn sân khấu Nguyễn Minh với các tiết mục đặc sắc với sự góp mặt của các ca sĩ, nghệ sĩ khách mời. 

Mô hình sân khấu đêm chung kết

Cơ cấu giải thưởng dự kiến gồm:

01 Giải nhất trị giá 50 triệu đồng;

01 Giải nhì  trị giá 20 triệu đồng;

01 Giải ba trị giá 10 triệu đồng.

Ngoài ra còn có các giải phụ dành cho thí sinh được yêu thích nhất, thí sinh có giọng hát ấn tượng, thí sinh có phần trình diễn ấn tượng, thí sinh triển vọng và 05 giải khuyến khích./.

Tin, ảnh: Thu Nga

Bình luận