: TVO 24H: 2020-11-04 23:27:06

Lượt xem: 2542

Cựu vương Wimbledon dự đoán sốc về Federer, “Big 3” ai vĩ đại nhất?

(Tin thể thao, tin tennis) Một nhà cựu vô địch Wimbledon mới đây đã đưa ra bình luận về cuộc cạnh tranh danh hiệu giữa 3 tay vợt lớn nhất hiện tại.

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với Tennis Majors, cựu vương Wimbledon Marion Bartoli đã có những chia sẻ về chuyện ai trong số 3 tay vợt hàng đầu hiện nay, Roger Federer, Rafael Nadal, Novak Djokovic, là người vĩ đại nhất.

Federer có thể trở lại rực rỡ hơn vào năm sau

“Không ai trong số Roger Federer, Rafael Nadal hay Novak Djokovic đã hết thời. Chúng ta thực sự phải đợi cho đến khi cả ba giải nghệ để nhận định ai vĩ đại nhất”, Bartoli nói.

“Họ đều có những phẩm chất và thế mạnh riêng. Với Rafa là sân đất nện. Với Roger là sân cỏ. Với Novak là giải Úc mở rộng. Tôi nghĩ 13 danh hiệu Pháp mở rộng của Nadal sẽ thúc đẩy Novak và Roger lên những tầm cao vĩ đại hơn bởi họ muốn bắt kịp cậu ấy".

Đi sâu vào Federer, Bartoli đưa ra dự đoán về khả năng của ngôi sao người Thụy Sĩ khi anh đã 39 tuổi, và cơ hội nào cho “Tàu tốc hành” ở những giải đấu vào năm sau, nhất là sau khi anh đã trải qua một thời gian dài không thi đấu.

“Liệu Roger Federer có giành được một Grand Slam nào nữa không? Có, tất nhiên rồi”, Bartoli nói chắc nịch. “Anh ấy sẽ có 4-5 tháng làm nóng trước khi đến Wimbledon. Tôi nghĩ nếu anh ấy đến Wimbledon mà không chơi trận nào trong 9 tháng và nếu Wimbledon là giải đấu lớn đầu tiên của năm, anh ấy sẽ tạo ra khác biệt”.

Bartoli bổ sung rằng phong cách chơi bóng đơn giản của Federer phù hợp với sân cỏ hơn bao giờ hết, và những điều kiện thi đấu ở Anh sẽ giúp anh lên ngôi ở Wimbledon sắp tới. “Anh ấy không cần dùng quá nhiều sức trên mặt sân cỏ nhờ vào bản năng của mình. Nếu có thể gây dựng một chút tự tin ở giải năm tới, Federer sẽ lên ngôi”.

Nguồn: Minh Đức (Dân Việt)

Bình luận