: TVO 24H: 2019-09-06 10:07:54

Lượt xem: 2252

Diễn biến bất ngờ vụ bé trai lớp 1 trường Gateway tử vong: Có thể sẽ thực nghiệm lại hiện trường, xem xét trách nhiệm của các cô giáo

Theo VKSND quận Cầu Giấy, quá trình điều tra sẽ làm rõ trách nhiệm của nhà trường, các cô giáo có liên quan đến vụ việc. Bên cạnh đó có thể sẽ thực nghiệm lại hiện trường và có lý do

Liên quan đến vụ việc cháu L.H.L., học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe ô tô đưa đón, đến thời điểm hiện tại VKSND quận Cầu Giấy đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) – tài xế lái xe trường Gateway và bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) – người đưa đón học sinh để điều tra, làm rõ về hành vi vô ý làm chết người, theo quy định tại khoản 1, điều 128, BLHS.

An ninh - Hình sự - Diễn biến bất ngờ vụ bé trai lớp 1 trường Gateway tử vong: Có thể sẽ thực nghiệm lại hiện trường, xem xét trách nhiệm của các cô giáo

Ông Doãn Quý Phiến và bà Nguyễn Bích Quy.

Lúc này, dư luận đặt ra câu hỏi, ngoài tài xế Phiến và bà Quy, các cô giáo có liên quan đến vụ bé L. tử vong trên xe có phải chịu trách nhiệm hình sự hay không?

Trả lời cho câu hỏi này, ông Đinh Minh Tảo, Viện trưởng VKSND quận Cầu Giấy cho biết, hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra. Quá trình điều tra sẽ làm rõ trách nhiệm của nhà trường, các cô giáo có liên quan đến vụ việc. Tùy từng mức độ vi phạm nếu có căn cứ sẽ xem xét trách nhiệm hình sự.  

Ông Tảo cũng cho biết, tới đây, có thể sẽ tiến hành lại buổi thực nghiệm hiện trường. Lý do là buổi thực nghiệm hiện trường 30/8 không đạt do thời tiết tại buổi thực nghiệm mưa gió không đúng với bối cảnh hôm xảy ra sự việc. Do vậy, thời gian xe di chuyển sẽ không khớp với hôm xảy ra vụ việc. “Đối với việc thực nghiệm hiện trường có rất nhiều nội dung và phải tiến hành đến khi nào đạt yêu cầu. Còn nội dung nào chưa đạt sẽ làm lại sao cho khách quan nhất”, ông Tảo nhấn mạnh.

An ninh - Hình sự - Diễn biến bất ngờ vụ bé trai lớp 1 trường Gateway tử vong: Có thể sẽ thực nghiệm lại hiện trường, xem xét trách nhiệm của các cô giáo (Hình 2).

Chiếc xe - nơi phát hiện cháu L. tử vong.

Nói về việc vì sao tài xế Phiến được tại ngoại còn bà Quy bị bắt tạm giam trong khi cùng khởi tố cùng tội danh, ông Tảo cho biết, việc bắt tạm giam bị can hay tại ngoại phụ thuộc vào cơ quan CSĐT.

Trong trường hợp cần thiết để phục vụ quá trình điều tra vụ án thì cơ quan CSĐT sẽ áp dụng biện pháp tạm giam. Ngược lại có thể áp dụng biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại khi bị can thành khẩn khai báo đầy đủ thông tin về vụ án. Chính vì vậy. việc bà Nguyễn Bích Quy bị bắt tạm giam hay ông Doãn Quý Phiến được tại ngoại chỉ áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đều được cơ quan CSĐT cân nhắc kỹ lưỡng để phù hợp với quá trình điều tra vụ việc.

Trước đó,vào chiều 30/8, đã diễn ra buổi thực nghiệm hiện trường. Tại buổi thực nghiệm hôm 30/8, tài xế Doãn Quý Phiến đã điều khiển chiếc xe 16 chỗ từ ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền tới cổng trường Gateway. Theo đó, buổi thực nghiệm hiện trường nhằm làm rõ quá trình di chuyển của chiếc xe từ ký túc Học viện báo chí và Tuyên truyền về tới cổng trường cùng nhiều tình tiết có liên quan khác của vụ án.

Cherryl Phạm (nguoiduatin)

Bình luận