: TVO 24H: 2019-09-08 10:28:18

Lượt xem: 2284

Dự báo giá vàng tuần tới: Phố Wall và phố Main nhận thấy tiềm năng tăng giá

Giá vàng tuần tới được dự báo sẽ tiếp tục tăng nhờ những bất ổn về kinh tế và địa chính trị vẫn bao trùm toàn cầu.

Kết quả dự báo giá vàng tuần tới

Theo kết quả khảo sát của Kitco News, các nhà phân tích phố Wall nhận định giá vàng sẽ tăng trở lại trên thị trường. Bên cạnh đó, giới đầu tư ở phố Main cũng ủng hộ xu hướng tích cực cho vàng thời gian tới do những bất ổn kinh tế và triển vọng lãi suất thấp trên toàn cầu.

Kevin Grady, giám đốc của Phoenix Futures and Options, cho biết thị trường kim loại quí đang rất tốt nhưng ông nghĩ giá vàng sẽ tiếp tục tăng vì vẫn còn nhiều thông tin hỗ trợ.

15 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall. Tổng cộng có 9 người (60%) dự báo giá vàng sẽ cao hơn trong tuần tới. Trong khi đó, 6 phiếu bầu còn lại chia đều cho hai xu hướng trung lập và giảm giá.

Còn với 1.164 người đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Phố Main, tổng cộng có 679 người (58%) nhận định vàng tăng giá, 287 người (25%) ủng hộ ý kiến giá vàng đi xuống và 198 người còn lại (17%) cho rằng thị trường sẽ bình ổn.

kitco_20190907

Bảng khảo sát vàng của Kitco. Nguồn: Kitco.

Ý kiến của các chuyên gia về giá vàng

Trong hai tuần gần đây, thị trường vàng đã phải đối mặt với sự suy yếu trong phiên giao dịch cuối tuần. Tuy nhiên, vàng đã ổn định trở lại vào thứ Sáu (6/9) sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tạo ra ít việc làm hơn dự kiến trong tháng 8.

Mặc dù các nhà phân tích Phố Wall thể hiện sự thận trọng, tâm lí chung vẫn rất tích cực khi thị trường vàng đã giữ được trên mức quan trọng ở 1.500 USD/ounce.

Adam Button, giám đốc điều hành tại Forexlive.com cho biết, việc giá vàng giảm tuần qua là một thử nghiệm quan trọng đối với thị trường. Tuy nhiên, tâm lí tích cực của các nhà bán lẻ và quản lí quĩ sẽ tiếp tục thúc đẩy giá vàng.

Richard Baker, biên tập viên của Eureka Miner Report, nhận định ngay cả khi giá vàng lao dốc vào giữa tuần, việc phục hồi vào thứ Sáu (6/9) cho thấy nhu cầu đối với tài sản an toàn vẫn còn cao vì lo ngại về các vấn đề thương mại và địa chính trị toàn cầu.

Theo ông Baker, vàng sẽ nhận được sự thúc đẩy hơn nữa khi tình hình Brexit tiếp tục xấu đi ở Anh dưới thời ông Boris Johnson.

Trong khi đó ông Andrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset, đã chuyển sang xu hướng trung lập sau khi đi theo lập trường giá xuống trong nhiều tuần gần đây.

Ông Day cho biết cả hai yếu tố tiền tệ và địa chính trị vẫn đang hỗ trợ vàng, do đó, bất kì sự suy yếu nào cũng sẽ ngắn và không bền.

Tuy nhiên, không phải tất cả nhà phân tích đều lạc quan về thị trường kim loại quí này trong thời gian tới.

Darin Newsom, giám đốc của Darin Newsom Analysis, cho biết các chỉ số động lượng đang báo hiệu tình trạng bán tháo quá mức. Ông cũng nói thêm rằng thị trường đang không ổn định và giới đầu tư nên giữ tâm lí nhanh nhạy.

Về phương hướng đầu tư trên thị trường vàng khi sự biến động có vẻ leo thang, ông Kevin Grady gợi ý nhiều nhà phân tích đang quan tâm đến thị trường quyền chọn.

Ông Grady giải thích với giao dịch vàng ở mức thấp hơn trong phạm vi mới, một số nhà đầu tư có thể muốn xem xét đến quyền chọn mua ở mức 1.540 USD và quyền chọn bán ở mức 1.560 USD, theo Kitco News.

Bình luận