: TVO 24 GIỜ: 2019-07-01 09:57:05

Lượt xem: 2174

Gần 100 vũ công nhí thể hiện màn vũ kịch dài nhất trong lịch sử

“Sắc Màu Tuổi Thơ” là một vở diễn mang lại cho người xem nhiều kỳ vọng vượt trội về nghệ thuật, phá bỏ định kiến thông thường về một show nghệ thuật có sự tham gia của trẻ em. Đây cũng là bước đột phá trong khả năng thể hiện nghệ thuật của dàn vũ công mà tuổi chỉ từ 5-15 tuổi.

Sắc Màu Tuổi Thơ được tổ chức thường niên hai năm một lần, đây không chỉ là sân khấu để các vũ công nhí thoả sức thể hiện đam mê của mình, mang lại giá trị nghệ thuật cao mà còn như một lời nhắn nhủ ủng hộ sự phát triển của trẻ về cả tri thức lẫn thể chất cùng sứ mệnh ươm mầm tài năng nhí Việt Nam, chắp cánh ước mơ và đam mê của thế hệ tương lai được toả sáng.

Văn hoá - Gần 100 vũ công nhí thể hiện màn vũ kịch dài nhất trong lịch sử (Hình 2).

Biểu diễn 8 thể loại nhảy riêng biệt bao gồm Đương đại, dân gian đương đại, Hiphop, House, Poppin, Acrobatic, Dancesport, Ballet.

Văn hoá - Gần 100 vũ công nhí thể hiện màn vũ kịch dài nhất trong lịch sử (Hình 3).

Sắc Màu Tuổi Thơ Vol 3 được chia làm 17 hồi, với 4 tuyến truyện cổ tích được lấy cảm hứng bao gồm Tấm Cám, Thánh Gióng, Thằng Bờm và Cuội Hằng.

Văn hoá - Gần 100 vũ công nhí thể hiện màn vũ kịch dài nhất trong lịch sử (Hình 4).

Chương trình có sự tham gia của 78 Vũ công nhí - Lượng vũ công nhí chưa từng có với thời lượng 70 phút trình diễn liên tục - Dài nhất trong lịch sử vũ kịch từ trước tới nay.

Văn hoá - Gần 100 vũ công nhí thể hiện màn vũ kịch dài nhất trong lịch sử (Hình 5).

Đây cũng là vở diễn mang lại cho người xem nhiều kỳ vọng vượt trội về nghệ thuật, phá bỏ định kiến thông thường về một show nghệ thuật có sự tham gia của trẻ em

Văn hoá - Gần 100 vũ công nhí thể hiện màn vũ kịch dài nhất trong lịch sử (Hình 6).

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham dự của 10 biên đạo quốc gia, quốc tế tham gia chỉ đạo, biên tập.

Văn hoá - Gần 100 vũ công nhí thể hiện màn vũ kịch dài nhất trong lịch sử (Hình 7).

Vở diễn tập trung vào các yếu tố dân gian pha trộn hiện đại, với âm nhạc được làm mới hoàn toàn dựa trên nguồn cảm hứng văn hoá dân gian Việt Nam.

Văn hoá - Gần 100 vũ công nhí thể hiện màn vũ kịch dài nhất trong lịch sử (Hình 8).

Anh Nguyễn Viết Thành (biên đạo, người sáng lập dự án) cho biết: "Với mong muốn tạo ra một sân chơi nghệ thuật lành mạnh dành cho trẻ em nên vợ chồng tôi cùng niềm đam mê, tình yêu với nghệ thuật đã tạo nên sắc màu tuổi thơ. Tới nay là lần thứ 3, chương trình được tới với khán giả".

Văn hoá - Gần 100 vũ công nhí thể hiện màn vũ kịch dài nhất trong lịch sử (Hình 9).

Theo anh Thành, khác với những mùa sắc màu tuổi thơ trước đây, đại vũ kịch Sắc màu tuổi thơ mùa thứ 3 có điểm nhấn chính sử dụng tới 70-80% chất liệu nhạc dân tộc. "Nếu như các mùa trước chúng tôi sử dụng nhạc nước ngoài nhiều thì nay chúng tôi quyết định sử dụng phần lớn nhạc dân tộc trong vũ kịch. Nội dung của vũ kịch sẽ đưa những câu chuyện cổ tích mà các em nhỏ luôn được nghe, những câu chuyện từ ngày xửa ngày xưa" - anh Nguyễn Viết Thành cho biết.

Văn hoá - Gần 100 vũ công nhí thể hiện màn vũ kịch dài nhất trong lịch sử (Hình 10).

Sắc Màu Tuổi Thơ Vol.3 - " Ngày xửa ngày xưa tại đất nước Việt Nam xinh đẹp…" lấy chủ đề tại đất nước Việt Nam xinh đẹp với những câu chuyện cổ tích huyền ảo nhưng mang đậm nét đẹp nhân văn của người Việt.

Văn hoá - Gần 100 vũ công nhí thể hiện màn vũ kịch dài nhất trong lịch sử (Hình 11).

  Vở Vũ kịch Sắc Màu Tuổi Thơ có thời gian chuẩn bị 2 năm..

Văn hoá - Gần 100 vũ công nhí thể hiện màn vũ kịch dài nhất trong lịch sử (Hình 12).

…tập trung vào các yếu tố dân gian pha trộn hiện đại, với âm nhạc được làm mới dựa trên nguồn cảm hứng văn hoá dân gian Việt Nam. Sắc Màu Tuổi Thơ Vol.3 quay trở lại với quy mô lớn hơn nữa vượt qua mọi thành tích trước giờ được báo chí khen ngợi về chất lượng chuyên môn.

Văn hoá - Gần 100 vũ công nhí thể hiện màn vũ kịch dài nhất trong lịch sử (Hình 13).

Chất liệu âm nhạc được sử dụng từ đầu đến cuối chương trình đều được remix lại cho phù hợp với cốt truyện và sự trong sáng trong tâm tưởng trẻ thơ.

Văn hoá - Gần 100 vũ công nhí thể hiện màn vũ kịch dài nhất trong lịch sử (Hình 14).

Chị Chu Quỳnh Trang (Tổng đạo diễn, biên đạo) chia sẻ: "không chỉ là sân chơi, sắc màu tuổi thơ còn đặt các em nhỏ vào môi trường làm việc thật sự. Các em được sống, được làm việc và cống hiến trong niềm đam mê với nghệ thuật. Khơi dậy cảm hứng, thắp sáng và nuôi dưỡng tình yêu nghệ thuật cho các em nhỏ cũng là một trong những ý nghĩa mà chương trình hướng tới".

Văn hoá - Gần 100 vũ công nhí thể hiện màn vũ kịch dài nhất trong lịch sử (Hình 15).
Văn hoá - Gần 100 vũ công nhí thể hiện màn vũ kịch dài nhất trong lịch sử (Hình 16).

Nhiều kỹ thuật khó được các em nhỏ thực hiện trong đêm diễn.

Văn hoá - Gần 100 vũ công nhí thể hiện màn vũ kịch dài nhất trong lịch sử (Hình 17).
Văn hoá - Gần 100 vũ công nhí thể hiện màn vũ kịch dài nhất trong lịch sử (Hình 18).

Kết thúc đêm diễn, những vũ công nhí đã đưa khán giả trở về tuổi thơ với nhiều cung bậc cảm xúc.

Bình luận