: TVO 24 GIỜ: 2020-10-31 20:14:00

Lượt xem: 2247

Giao thương kết nối sản phẩm OCOP với miền Trung - Tây Nguyên.

TNV - Chiều ngày 30/10, Ban chỉ đạo chương trình Mỗi xã một sản phẩm Hà Nội phối hợp với Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương và Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam tổ chức Hội thảo kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội và các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên và Tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung - Tây Nguyên.

Bà Hoàng Thị Huyền, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tham gia quyên góp ủng hộ
đồng bào lũ lụt miền Trung- Tây Nguyên. Ảnh: Hồng Gia
ng
 
Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hậu, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam cho biết, Hội thảo được mở ra với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất của miền Trung Tây Nguyên vực lại sau thảm họa kép là COVID-19 và bão lũ: Bao gồm tư vấn kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt, hỗ trợ đầu ra khi đã có sản phẩm, kể cả bao tiêu sản phẩm nếu đạt được những yêu cầu về chất lượng sản phẩm đảm bảo xuất khẩu.

Với 150 gian hàng của các nhà sản xuất trải dài trên không gian đi bộ được trưng bày hàng hóa phong phú về chủng loại mẫu mã, bao bì bắt mắt, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hấp dẫn người tiêu dùng. Đây sẽ là tiền đề để các hệ thống bán lẻ lựa chọn đưa vào phục vụ cho người tiêu dùng Thủ đô. Các sản phẩm tham gia trưng bày được công nhận từ 3 sao trở lên, các sản phẩm đăng ký dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020; các sản phẩm đặc sản vùng miền tham gia chương trình OCOP của các địa phương.
 
Tại Hội thảo đã diễn ra lễ Ký kết và trao các biên bản hợp tác, ghi nhớ giữa các tỉnh tham gia sự kiện với Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương và Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam; giữa các tỉnh và các doanh nghiệp tiêu thụ lớn; giữa các chủ thể tham gia sự kiện với các đơn vị, tổ chức, cá nhân tiêu thụ sản phẩm.
 
Lễ ký kết biên bản hợp tác ghi nhớ giữa các đơn vị, cơ sở sản xuất và doanh nghiệp. Ảnh: Hồng Giang
 
Đặc biệt, trong chiều nay Ban tổ chức đã tiếp tục phối hợp với các nhà hảo tâm ủng hộ vật phẩm giá trị để đấu giá gây quỹ ủng hộ nhân dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt. Tính đến sáng ngày 30/10 đã có 44 nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ là 486,5 triệu đồng; kết thúc phiên đấu giá cộng đồng hoa lan Việt Nan đã đăng ký ủng hộ nhân thân gia đình  các chiến sĩ Trường sa với số tiền là 320,000.000 triệu đồng; có 11 nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ nông sản, vật phẩm tặng nhân dân miền Trung, Ban tổ chức sẽ bố trí một gian Thiện nguyện ủng hộ miền Trung và Biển đảo để các nhà hảo tâm mua và gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung.
Hồng Giang
 
Bình luận