: TVO 24H: 2021-10-07 19:40:17

Lượt xem: 286

Hôm nay 7-10, taxi công nghệ GrabCar chính thức chạy lại ở TP HCM

Taxi công nghệ GrabCar Protect được trang bị vách ngăn giữa tài xế và hành khách để giảm thiểu tiếp xúc không cần thiết, có đầy đủ dung dịch rửa tay, dung dịch khử khuẩn và thùng rác có nắp đậy.

Grab Việt Nam chiều 7-10 cho biết thực hiện theo Thông báo số 10558/TB-SGTVT ban hành ngày 5-10, hãng xe công nghệ này triển khai dịch vụ đặc biệt GrabCar Protect để khởi động lại hoạt động chở khách trong giai đoạn "bình thường mới".

Grab cho biết dịch vụ GrabCar Protect đáp ứng toàn bộ tiêu chí an toàn được áp dụng cho hoạt động vận chuyển hành khách đường bộ do cơ quan chức năng quy định. Bên cạnh đó, người dùng được khuyến khích thanh toán không dùng tiền mặt qua thẻ hoặc ví điện tử Moca để giảm thiểu các tiếp xúc vật lý.

Hôm nay 7-10, taxi công nghệ GrabCar chính thức chạy lại ở TP HCM - Ảnh 1.

Xe chở khách được trang bị vách ngăn giữa tài xế và hành khách

Tất cả đối tác tài xế tham gia dịch vụ GrabCar Protect đều đã được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 và đủ 14 ngày sau khi tiêm. Các tài xế cũng thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 theo quy định của ngành y tế, chỉ những ai có kết quả xét nghiệm âm tính mới được phép hoạt động trên ứng dụng Grab.

Đặc biệt, toàn bộ xe GrabCar Protect sẽ được trang bị vách ngăn giữa tài xế và hành khách để giảm thiểu các tiếp xúc không cần thiết. Trên xe có đầy đủ dung dịch rửa tay, dung dịch khử khuẩn và thùng rác có nắp đậy.

Hãng taxi công nghệ này cũng khẳng định đối tác tài xế GrabCar Protect được khuyến cáo luôn tuân thủ nguyên tắc 5K, bảo đảm mức độ thông thoáng trên xe bằng cách mở cửa sổ, không sử dụng máy lạnh hoặc sử dụng máy lạnh từ 26°C trở lên.

Các biện pháp bảo vệ an toàn khác như vệ sinh, khử khuẩn phương tiện trước và sau khi kết thúc mỗi chuyến... đều được nghiêm túc áp dụng.

GrabCar Protect bảo đảm vận chuyển không quá 50% sức chứa của xe. Cụ thể, xe 4 chỗ sẽ chỉ chở 1 hành khách, xe 7 chỗ chỉ chở 2 hành khách.

Hành khách cần phải sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mã QR thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi ứng dụng PC-Covid chính thức đưa vào hoạt động).

Nếu không có mã QR, hành khách cần có một trong các giấy xác nhận là người mắc Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng hoặc đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 ít nhất 1 mũi được 14 ngày.

Thùy Dương/nld.com.vn

Bình luận