: TVO 24 GIỜ: 2019-10-23 11:56:37

Lượt xem: 2202

Honda Việt Nam triệu hồi loạt xe Civic và CR-V do lắp nhầm bơm túi khí Takata

Công ty Honda Việt Nam (HVN) vừa thông báo về việc triệu hồi để kiểm tra, khắc phục lỗi của xe Honda Civic và CR-V để thay thế bộ thổi khí của túi khí phía trước

Honda Việt Nam triệu hồi loạt xe Civic và CR-V do lắp nhầm bơm túi khí Takata

Ngày 17/10 vừa qua, Honda Việt Nam (HVN) đã phát đi thông báo về một chiến dịch triệu hồi lại 5 xe Civic (2008 - 2010) và CR-V 2010 để thay thế bộ thổi khí của túi khí phía trước ghế lái và ghế phụ. Điều này được thực hiện sau khi Honda Motor Nhật Bản yêu cầu HVN kiểm tra, khắc phục lỗi những xe được sản xuất, lắp ráp tại Việt Nam này.

Nguyên nhân triệu hồi là do các xe hoàn thành thay thế triệu hồi ở các lần triệu hồi trước gặp tai nạn và đến nhà phân phối của Honda để thay thế túi khí được sản xuất bởi Takata. Vì vậy, sẽ có nguy cơ khi túi khí bị kích hoạt có thể tạo ra hiện tượng quá áp trong bộ thổi khí (do chất lượng của hạt tạo khí), làm cho bộ thổi khí nổ, những mảnh vỡ của vỏ bộ thổi khí bắn ra, có thể gây thương tích cho người lái và hành khách.

Honda Việt Nam triệu hồi loạt xe Civic và CR-V do lắp nhầm bơm túi khí Takata - Ảnh 1.

Những mẫu xe bị triệu hồi. (Ảnh: Honda Việt Nam)

Tuy chưa phát sinh trường hợp mất an toàn do bộ thổi khí sau khi thay thế ở các xe này, nhưng để đảm bảo an toàn cho khách hàng, HVN khuyến cáo khách vì quyền lợi và an toàn của mình, nhanh chóng mang xe tới nhà phân phối của Honda để được thay thế bộ thổi túi khí mới, đúng tiêu chuẩn.

Tất cả chủ sở hữu của các xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo bởi Nhà phân phối Honda Ôtô qua thư tay và/hoặc e-mail và/hoặc điện thoại trực tiếp với các thông tin chi tiết liên quan đến việc triệu hồi.

Khách hàng nhận được thông báo nên mang xe đến các nhà phân phối của HVN để được kiểm tra và thay thế bộ phận bị ảnh hưởng. Việc thay thế sẽ được thực hiện khi các phụ tùng đã sẵn sàng. Chương trình được thực hiện miễn phí cho tất cả các khách hàng sử dụng xe thuộc diện triệu hồi trên toàn quốc.

Cherryl Phạm (cafef)

Bình luận