: TVO 24 GIỜ: 2020-02-27 15:36:09

Lượt xem: 21212

Jenson Lu hóa thân nhân vật Tôn Ngộ Không

Clip của 1 nhân vật đến từ TP.HCM hóa thân vào nhân vật Tôn Ngộ Không trong bộ phim Tây Du Ký khiến dân tình xôn xao vì quá giống. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng bản Việt đã ngang ngửa Lục Tiểu Linh Đồng.

Tây Du Ký là bộ phim gắn với ký ức tuổi thơ của rất nhiều người đặc biệt là thế hệ 8X, 9X. Đó là những buổi đi học chiều về vội vàng ăn cơm, ngồi ngay ngắn trước màn hình ti vi siêu lồi, to nhưng mờ lúc 18h. Đặc biệt, hè năm nào cũng xem nhưng chưa lần nào biết chán, thậm chí chúng ta có thể đã thuộc làu kịch bản.

Qua các năm, các nhân vật vào vai Tôn Ngộ Không dường như không ai “đủ độ” như diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng (bản 1986). 

Mới đây, clip dài ghi lại cảnh một anh chàng hóa thân vào Tôn Ngộ Không ở Lotte quận 7 khiến cư dân mạng xôn xao vì quá giống. Từ vóc dáng, cử chỉ cho đến giọng đều y hệt bản gốc.

Video gây sốt trên mạng

 

Một chuyến lưu diễn ở Campuchia

Được biết, người hóa thân nhân vật Tôn Ngộ Không lần này tên thật là Lục Tiến Sinh (Nghệ danh Jenson Lu), sinh năm 1987, hiện tại đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh gốc người Hoa. 

Khi được hỏi về lý do hóa thân nhân vật, anh bạn chia sẻ: "Đam mê việc này từ nhỏ, đã dành thời gian nghiên cứu rất lâu từ chi tiết nhỏ, trong sách và trong phim sao cho kết quả ra giống nhất. Ở Việt Nam ca sĩ người Hoa Đại Vệ, là người đầu tiên khai thác nó" và em may mắn được học hỏi chú từ 2005 và bén duyên từ đó.

Lục Tiến Sinh có thể cho biết cái khó của tạo hình nhân vật này là gì?

Cái khó là ở tâm trạng như tâm linh vậy, tôi phải lột xác, như mang cho mình một con người khác, mới diễn tả được hình thể của Tôn Ngộ Không. 

Từ lúc Lục Tiến Sinh bên duyên với vai diễn này Lục Tiến Sinh là một con người khác, mọi động tác diễn của Lục Tiến Sinh như có ai điều khiển khi khoát bộ trang phục đó vào, như có ai ngự trị trong đó không phải là anh nữa. 

Và để trang điểm cho vai diễn này thì mất khoảng bao lâu? 

Tùy vào tâm trạng, thần sắc hôm đó có lúc chỉ cần 20' nhưng đến khi 40 phút chưa ra hình nhân vật. 

Có lúc nào Anh nghĩ đến việc từ bỏ vai diễn này chưa? 

- Tôi đến với nó là sự cái duyên sau đó là đam mê và bây giờ như 1 tâm linh như 1 Thiên thư đã gởi tôi phải truyền tải đến mọi người thông điệp là tìm hạnh phúc làm chủ bản thân mình trong "tham sân si" của cuộc đời. Và khi nào tôi làm tròn nghĩa vụ đó tôi sẽ trở lại chính con người thật của Sinh. 

Kế hoạch sắp tới của anh là gì? 

Tôi sẽ cùng Artpro sản xuất phim Nam Du Ký do đạo diễn Hà Tuấn Cường cũng là Ê-kip của Lục Tiến Sinh trong thầy trò Đường Tăng trong đó Hà Tuấn Cường hóa thân Đường Tăng trong các cuộc lưu diễn. 

Cảm ơn Lục Tiến Sinh đã có cuộc trò chuyện với TVO, xin chúc Sinh sức khỏe và thành công trong dự án sắp tới

Trần Kiên ( Sao và doanh nhân )

 

Bình luận