: TVO 24 GIỜ: 2020-09-29 19:23:21

Lượt xem: 2103

Khởi tố cặp bạn tù chuyên gây mê cướp tài sản

Sau khi đánh thuốc mê bà H., Phong điện thoại báo cho bạn tù là Thạnh đến cướp tài sản của nạn nhân rồi tẩu thoát.

Ngày 29/9, cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Từ Thanh Phong, SN 1974, ngụ phường 14, quận 8, TP.HCM và Hà Thị Thạnh, SN 1966, ngụ phường An Cư, quận Ninh Kiều để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Từ Thanh Phong tại cơ quan công an

Theo kết quả điều tra ban đầu, năm 2012, Thạnh và Phong từng gây án cướp tài sản bằng thuốc mê. Sau khi được tha tù vào tháng 2/2020, Phong gặp Thạnh bàn bạc tìm người có tài sản chiếm đoạt.

Ngày 24/7, Công an quận Ninh Kiều nhận được tin báo vụ cướp gây mê.

Nạn nhân là bà T.T.H., SN 1970, được Phong hẹn đến quán cà phê ở quận Ninh Kiều để nói chuyện. Sau khi uống ly cà phê sữa, bà H. ngủ mê man đến sáng. Số tài sản bà H. mang theo đã bị mất sạch.

Ngay sau đó, Công an quận Ninh Kiều xác lập chuyên án, rà soát hàng trăm đối tượng trên địa bàn Cần Thơ và các địa bàn giáp ranh.

Bằng biện pháp nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định Phong là đối tượng nghi vấn nên tổ chức truy tìm. Đến 20/9, ban chuyên án nhận được tin đối tượng Phong xuất hiện tại phường 4, quận 8, TP.HCM. Phong bị bắt vào chiều cùng ngày.

Tại cơ quan công an, Phong thừa nhận sau khi gây mê nạn nhân đã báo cho Thạnh đến, cướp toàn bộ nữ trang, tài sản của nạn nhân.

Liên quan đến vụ việc, Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều cho biết, cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án, truy tìm những người liên quan.

Hiện, công an các địa phương rà soát, phát hiện những vụ án có phương thức, thủ đoạn như trên xảy ra trên địa bàn mà chưa xác định được đối tượng hoặc ai là bị hại của 2 bị can trên, liên hệ Công an quận Ninh Kiều cung cấp thông tin để phục vụ công tác điều tra.

Nguồn: nguoiduatin

Bình luận