: TVO 24 GIỜ: 2019-07-15 08:24:54

Lượt xem: 2191

Máy bay rơi ở Thùy Điển, 9 người thiệt mạng

TTO - Truyền thông Thụy Điển cho biết 9 người thiệt mạng khi một máy bay du lịch cỡ nhỏ rơi ở khu vực phía bắc Thụy Điển.

Một tàu cứu hộ vớt các mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn tại cảng gần địa điểm chiếc máy bay chở 9 người rơi xuống sông ngày 14-7 - Ảnh: REUTERS Một tàu cứu hộ vớt các mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn tại cảng gần địa điểm chiếc máy bay chở 9 người rơi xuống sông ngày 14-7 - Ảnh: REUTERS

Đài truyền hình SVT của Thụy Điển cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14h chiều 14-7 (giờ địa phương), khi một chiếc máy bay nhỏ được thiết kế cho hoạt động nhảy dù rơi xuống sông trên đảo Storsandskar, gần thành phố Umea.

Chiếc máy bay gặp sự cố không lâu sau khi cất cánh từ sân bay Umea. Địa điểm rơi cách sân bay Umea chỉ 2km. Ông Peder Jonsson, người phát ngôn cảnh sát địa phương, cho biết những người có mặt trên khoang đang tham gia một buổi nhảy dù.

Video được đăng tải trên nhật báo Aftonbladet của Thụy Điển cho thấy chiếc máy bay lao xuống theo phương thẳng đứng với tốc độ cao. 

"Tôi nghe một âm thanh kỳ quặc, không giống với bình thường. Tôi nhìn lên trời và thấy một chiếc máy bay đang di chuyển như một con quay. Ban đầu tôi cứ nghĩ chiếc máy bay đang biểu diễn nhào lộn, nhưng sau đó mới nhận ra điều bất thường" - Peter Larsson, một nhân chứng, nói với báo Dagens Nyheter của Thụy Điển.

Các nhân chứng cho biết họ nhìn thấy một số người trên máy bay tìm cách nhảy khỏi phi cơ. Cảnh sát cho biết tất cả 9 nạn nhân đều là người Thụy Điển. Nguyên nhân vụ tai nạn hiện chưa rõ.

Chiếc máy bay gặp nạn là mẫu GippsAero GA8 Airvan một động cơ, do Úc chế tạo, thường được dùng cho hoạt động nhảy dù với chỗ ngồi vừa đủ khoảng 10 người.

Vua Carl XVI Gustaf của Thụy Điển đã bày tỏ đau buồn trong một tuyên bố. Trong khi đó, Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven cho hay chính phủ đã liên lạc với nhà chức trách liên quan để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Cherryl Phạm (Thanh Niên Việt)

Bình luận