: TVO 24 GIỜ: 2021-04-04 08:06:20

Lượt xem: 2351

Nghệ thuật Tạp kỹ trong giáo dục và đào tạo

Sáng ngày 03/4/2021 Tại trung tâm tuyển sinh trường Đại học Văn Hiến, Lãnh đạo nhà trường và Công ty CP Công Nghệ Truyền Hình Việt Nam Trực Tuyến TVO đơn vị chủ quản TVO 24 Giờ đã diễn ra buổi họp nhằm đi đến thống nhất cho sự hợp tác đưa Nghệ thuật Tạp kỹ vào chương trình đào tạo.

Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa tăng cường sự gắn kết và khai thác tốt hơn những lợi thế vốn có giữa hai đơn vị.

Tham dự buổi họp, phía lãnh đạo nhà trường có thầy Huỳnh Hoàng Cư - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn - Trưởng khoa Âm nhạc - Đại Học Văn Hiến, thầy Hồ Duy Trường - Phó Trưởng khoa âm nhạc - Đại Học Văn Hiến, và bà Phạm Thị Vân P.TGĐ Khối truyền thông Hùng Hậu.

Phía Công ty CP Công Nghệ Truyền Hình Việt Nam Trực Tuyến TVO có ông Huỳnh Lê Vĩnh Phát - GĐ.TVO 24 giờ, bà Phạm Thị Thu Nga - TGĐ CTY TVO, ông Phạm Ngọc Hoàng P.TGĐ CTY TVO, Nghệ sĩ Thanh Bạch trưởng ban phụ trách chuyên đề Văn hóa - Nghệ Thuật, Ca sĩ Địa Hải - PGĐ TVO phụ trách chuyên đề Thương hiệu và doanh nghiệp.

Thầy Hồ Duy Trường (bên phải) - Phó Trưởng khoa âm nhạc - Đại Học Văn Hiến

Với trọng trách là một trường Đại học giáo dục nghề nghiệp trọng điểm trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng được những đòi hỏi của thị trường lao động và thỏa mãn nhu cầu học nghề gắn với việc làm sau quá trình học tập của học sinh, sinh viên, Trường Đại học Văn Hiến không ngừng thi đua dạy và học, tiếp thu những ứng dụng, chuyển giao tiến bộ Khoa học - Công nghệ , Kỹ thuật và đặc biệt là coi trọng việc hợp tác với các công ty, doanh nghiệp trong đào tạo. Quá trình mở rộng liên kết, hợp tác này đã mang lại hiệu quả rõ rệt, khẳng định hướng đi đúng đắn của nhà trường trong bối cảnh hiện nay.

Thầy Huỳnh Hoàng Cư - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Bình Minh Sài Gòn

Thầy Huỳnh Hoàng Cư chia sẻ việc hợp tác đào tạo này mang đến cho người học những nền tảng tốt, tạo lợi thế cạnh tranh giúp người học dễ dàng đảm nhận được các vị trí quan trọng trong công ty, doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp. Đồng thời, các nội dung ký kết hợp tác giữa hai đơn vị mở ra cơ hội hợp tác đa dạng và toàn diện trong thời gian tới và cũng là tìm kiếm, phát hiện, đào tạo  nguồn nhân lực tài năng, sẵn sàng làm việc và cống hiến cho xã hội. 

Bà Phạm Thị Thu Nga đại diện TVO phấn khích và đánh giá cao sự tin tưởng của nhà trường cho sự hợp tác của 2 bên, Bà Phạm Thị Thu Nga chia sẻ việc đưa nghệ thuật tạp kỹ vào giảng dạy là không mới, nhưng chúng ta phải làm mới, cô đọng lại và đưa môn học này theo sự tự nguyện đăng ký của từng sinh viên, mỗi sinh viên đều có năng khiếu riêng và chọn riêng cho mình bộ môn yêu thích 
Nghệ sĩ Thanh Bạch chia sẻ thêm nhằm để sinh viên sau khi ra trường để các em tự tin giao tiếp cũng như có những kỹ năng cơ bản bổ trợ trong cuộc sống việc, Nghệ thuật tạp kỹ là môn học nên khuyến khích, chúng tôi sẽ đồng hành cùng các bạn trong thời gian sắp tới.

Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa Trường Đại học Văn Hiến và Công ty CP Công Nghệ Truyền Hình Việt Nam Trực Tuyến TVO là sự kiện góp phần tăng cường sự gắn kết nhằm khai thác tốt những lợi thế vốn có giữa hai đơn vị; đồng thời cùng hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình phát triển bền vững và lâu dài.

BBT - TVO Ảnh Nguyễn Phú

Bình luận