: TVO 24H: 2023-11-03 10:01:44

Lượt xem: 2251

Nóng: Bầu Đức đã chọn ra người kế nhiệm ở HA Gia Lai

Ông bầu Đoàn Nguyên Đức nhẩm tính 22 năm qua, ông làm bóng đá tiêu tốn hơn 2.000 tỉ đồng, 10 năm nữa 72 tuổi, không làm nổi một mình, nên tìm người kế nhiệm tiếp tục phát triển HA Gia Lai.

Bầu Đức vẫn sôi nổi và hóm hỉnh như những ngày đầu ông làm bóng đá với đội bóng HA Gia Lai từ giải hạng Nhất chạy một mạch lên ngôi vô địch V-League hai mùa liên tiếp: “Hơn 20 năm qua, bây giờ mới xuất hiện đội Công an Hà Nội tái lập chiến tích của HA Gia Lai vừa lên hạng đã lên ngôi vô địch. Nhưng đội bóng này còn thua chúng tôi một chức vô địch nữa. Không dễ phá kỷ lục này đâu?”.

Trong đêm ký kết hợp tác toàn diện với Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt – LPBank, bầu Đức lần đầu tiên cho gắn cái đầu của đối tác vào tên của Học viện bóng đá và CLB bóng đá HA Gia Lai.

Ông bầu phố núi chia sẻ thêm: “Tôi đã làm bóng đá 22 năm qua, tốn không dưới 2.000 tỉ đồng. Giờ tôi 62 tuổi, 10 năm nữa chẳng nhẽ có ông già 72 tuổi làm bóng đá? Cho nên tôi quyết định gắn bó với bầu Thụy (47 tuổi – Chủ tịch HĐQT LB Bank, từng là Chủ tịch CLB Sài Gòn Xuân Thành 10 năm trước) chung tay với bóng đá HA Gia Lai.

hagl

HA Gia Lai và VPBank ký kết hợp tác toàn diện. Ảnh: ANH HUY.

Làm bóng đá phức tạp lắm chứ không đơn giản chút nào. Tôi chọn bầu Thụy đồng hành với tôi, mai mốt tiếp tục kế nhiệm tôi ở HA Gia Lai. Một mình tôi hơn 20 năm qua gầy dựng Học viện bóng đá và CLB đã mạnh rồi, thêm một người nữa càng mạnh hơn. Chơi môn này không chỉ có tâm, có tầm, mà còn phải… có tiền nữa. Anh Thụy trẻ tuổi, có đầy đủ những điều kiện đó”.

Thông qua tài trợ cho Học viện bóng đá, LPBank mong muốn trực tiếp đóng góp vào công tác đào tạo thế hệ trẻ tài năng tham gia các giải đấu cũng như tạo lớp cầu thủ kế cận bổ sung cho CLB tham gia thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp và có cơ hội thi đấu ở các cấp độ tuyển quốc gia Việt Nam.

Nhìn xuống dưới, chỗ HLV Kiatisak đang ngồi, bầu Đức kể lại những kỷ niệm với Zico Thái từ khi anh còn khoác áo cầu thủ HA Gia Lai vô địch V-League hai năm liền. Ông Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn còn nhắc thêm, đội bóng phố núi còn có hai lần giành Siêu cúp quốc gia hai mùa 2003-2004.

bauduc

Bầu Đức tự hào đã đóng góp nhiều cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: ANH HUY.

Ông Tuấn hiện là Ủy viên Thường trực Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) cũng tán dương HA Gia Lai hai năm trước đá giải quốc tế AFC Champions League với các CLB mạnh của châu lục gây ấn tượng tốt, được AFC ca ngợi.

Cái bắt tay của bầu Đức vời LPBank đánh dấu những bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa một tổ chức tài chính với Học viện đào tạo trẻ và CLB bóng đá chuyên nghiệp, tạo ra những bước ngoặt thành công mới cho sự phát triển của hai bên. Bầu Đức nhắn nhủ HLV Kiatisak sau khi gắn cái đầu LPBank: “Coi như mùa này bỏ, mùa sau phải vô địch nhé!”.

Theo đại diện LPBank và HAGL, sự hợp tác này là xu thế tất yếu nhằm tăng cường các lợi thế cạnh tranh song phương, đồng hành vì mục tiêu xã hội thịnh vượng bền vững, qua đó, tạo nên một môi trường bóng đá lành mạnh, khởi sắc.

hagl

HLV Kiatisak nhận chỉ tiêu từ bầu Đức: "Mùa sau phải vô địch". Ảnh: ANH PHƯƠNG.

Cụ thể, LPBank mang tới nguồn lực tài chính ổn định cho Học viện và CLB, tiếp thêm sức mạnh cho những tài năng bóng đá trẻ, giúp thể thao nước nhà vươn tầm quốc tế. Đồng thời, Học viện và CLB cũng góp phần thúc đẩy quảng bá mạnh mẽ hình ảnh và sản phẩm dịch vụ của LPBank thông qua đông đảo cộng đồng người hâm mộ bóng đá.

Đánh giá cao những nỗ lực của Học viện và CLB HA Gia Lai trong suốt thời gian qua, ông Hồ Nam Tiến - Tổng Giám đốc LPBank tin tưởng thương hiệu mới sẽ không ngừng vươn xa. Ông Tiến cũng bày tỏ sự trân trọng trước những trăn trở dành cho bóng đá nước nhà của bầu Đức, qua đó cam kết đồng hành cùng Học viện trong hành trình ươm mầm những tài năng bóng đá trẻ.

Đáp lại những kỳ vọng của LPBank, bầu Đức chia sẻ: “Với điểm tựa vững chắc từ LPBank, Học viện và CLB LPBank – HA Gia Lai sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ, chuyên nghiệp, sớm chinh phục đỉnh cao sau nhiều năm mong đợi và sẽ nỗ lực phấn đấu vì tương lai của bóng đá Việt Nam”.

hagl

Ông Hồ Nam Tiến - Tổng Giám đốc LPBank tin tưởng thương hiệu mới sẽ không ngừng vươn xa. Ảnh: ANH HUY.

Trước đó vào tháng 10, LPBank và Tập đoàn HA Gia Lai công bố ký kết thành công hợp tác toàn diện, qua đó hướng đến phát huy các lợi thế cạnh tranh, song hành vì mục tiêu phát triển bền vững của cộng đồng, đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, mang đến sản phẩm an toàn, môi trường xanh, sạch và những giá trị gia tăng cho khách hàng.

Trong lĩnh vực thể thao, LPBank là nhà tài trợ cho nhiều câu lạc bộ như Đội Bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc, tài trợ đội bóng chuyền nam và nữ tỉnh Ninh Bình…

Nguồn Pháp luật

 

Bình luận