: TVO 24H: 2024-07-10 16:50:13

Lượt xem: 2112

Nữ sinh treo cổ tự tử vì bạn dọa tung ảnh nhạy cảm

Khoảng 2 giờ sau khi bị bạn mới quen trên mạng xã hội dọa phát tán hình ảnh nhạy cảm, nữ sinh ở Bình Dương đã treo cổ tự tử

Ngày 10-7, TAND tỉnh Bình Dương xét xử phúc thẩm vụ án "sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm" theo điều 147 Bộ luật Hình sự đối với bị cáo Lê Thành Nhân (SN 2004, quê tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu).

Nạn nhân trong vụ án này là cháu P.T.N.Q. (SN 2008, ngụ huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương), vừa học xong lớp 9 đã tử vong do treo cổ tự tử. Trước đó, TAND huyện Bàu Bàng đã xét xử sơ thẩm, ra bản án đối với bị cáo. Tuy nhiên, gia đình bị hại đã kháng cáo do không đồng ý với bản án.

Nữ sinh treo cổ tự tử vì bạn dọa tung ảnh nhạy cảm- Ảnh 1.

Đối tượng Lê Thành Nhân tại phiên tòa

Theo bản án sơ thẩm, ngày 12-8-2023 Lê Thành Nhân dùng nick ảo "T.D" để kết bạn với cháu Q. trên mạng xã hội, sau đó cả hai cho số điện thoại và kết bạn với nhau trên zalo.

Ngày 13-8-2023, Lê Thành Nhân đặt vấn đề gọi video để thấy hình ảnh nhạy cảm. Lúc này Q. hỏi chi phí như thế nào, Nhân trả lời "muốn mấy". Q. nhắn tin đang cần 500.000 đồng để trả nợ và Nhân đã đồng ý, nhưng sợ Q. không làm theo nên Nhân chỉ chuyển trước cho Q. 25.000 đồng làm tin và hứa hẹn sau khi Q. "show hàng" cho Nhân xem thì sẽ chuyển hết số tiền còn lại.

Trong quá trình gọi video, Nhân yêu cầu cháu Q thực hiện những hành vi có tính chất khiêu dâm, kích thích ham muốn tình dục. Những lúc này Nhân đã quay lại màn hình điện thoại. Cơ quan điều tra xác định Nhân đã ghi lại 2 đoạn video hành động khiêu dâm của Q.

Nhân sau đó đã gửi lại các đoạn clip cho Q. xem và yêu cầu phải nghe lời, nếu Q. không đồng ý sẽ phát tán video này lên mạng. Mặc dù Q. đã nhiều lần xin đối tượng đừng phát tán video lên mạng nhưng Nhân tiếp tục yêu cầu phải gọi video cởi đồ. Lo sợ, Q đã nhắn cho đối tượng Nhân với nội dung sẽ tự tử nếu video bị phát tán.

Để uy hiếp Q., Nhân gửi hình ảnh nhạy cảm của 2 người nữ bị phát tán trên mạng trước đó cho Q., đồng thời đe dọa nếu Q. không làm theo sẽ bị như trên và tiếp tục yêu cầu Q. quay video nhạy cảm thấy rõ mặt.

Chỉ trong một ngày, Nhân đã nhiều lần yêu cầu Q. phải quay video hình ảnh nhạy cảm của mình. Khoảng 2 giờ sau khi Nhân dọa phát tán clip, Q. đã treo cổ tự tử.

Tại bản án sơ thẩm, TAND huyện Bàu Bàng đã tuyên phạt bị cáo Lê Thành Nhân mức án 9 năm tù về tội "sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm", chấp hành hình phạt từ ngày 20-10-2023, đồng thời buộc bị cáo Nhân phải bồi thường 200 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Cho rằng hình phạt trên là quá nhẹ và trách nhiệm dân sự cũng chưa thỏa đáng, đồng thời HĐXX chưa xem xét tới các hành vi làm nhục người khác và truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy của bị cáo Nhân, gia đình bị hại đã làm đơn kháng cáo.

Sau khi xem xét hồ sơ, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên hủy bản án sơ thẩm của TAND huyện Bàu Bàng, trả lại hồ sơ để điều tra lại theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Người Lao Động

Bình luận