: TVO 24H: 2023-06-09 09:46:18

Lượt xem: 2225

Philippines mừng ra mặt khoản thưởng lớn của FIFA

Thu nhập cao khiến động lực sẽ mạnh hơn, tuyển nữ Việt Nam và Philippines dự sân chơi World Cup 2023 được thưởng khá hậu hĩnh cho với mặt bằng thu nhập còn kém của nữ cầu thủ...

LĐBĐ Philippines (PFF) cho biết: Phillipines nồng nhiệt chào đón quyết định của FIFA, PFF lại có khoản tiền không nhỏ đầu tư cho bóng đá nữ".

Báo chí nước này còn lấy những thông tin rất cụ thể mà FIFA thưởng cho tất cả các cầu thủ của 32 đội tề tựu về Úc và New Zealand dự World Cup 2023.

Philippines mừng ra mặt khoản thưởng lớn của FIFA

Các tờ báo Philippines sáng 9-6 đều đưa thông tin rầm rộ về FIFA thưởng cho các đội dự World Cup 2023.

Có tổng cộng 732 cầu thủ của 32 đội dự vòng chung kết (VCK) World Cup 2023, mỗi cầu thủ nhận riêng tối thiểu 30 ngàn USD, LĐBĐ quốc gia có đội tuyển tham dự được FIFA trả 1,56 triệu USD.

Con số FIFA nêu rất rõ ràng, một cầu thủ của mỗi đội bóng được nhận ít nhất 30 ngàn USD. Sau vòng bảng, những đội đi tiếp vào vòng 1/8, tứ kết, bán kết, chung kết và vô địch sẽ nhận được thêm nhiều khoản tiền thưởng khủng. Mỗi thành viên (cầu thủ) của đội vô địch mang về nhà 270 ngàn USD và LĐBĐ quốc gia của đội vô địch được FIFA tưởng thưởng 4,29 triệu USD. Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết số tiền thưởng ở World Cup 2023 tăng 300% so với World Cup 2019.

Tuyển Philippines coi đây như một tín hiệu cực tốt để cụ thể là bóng đá nữ Philippines có động lực phát triển nhiều hơn, nhiều em gái sẽ đến với bóng đá và coi bóng đá là một nghề. Nếu LĐBĐ quốc gia chăm sóc tốt thì họ sẽ được lợi từ những khoản tiền FIFA trả công cho họ.

Với tuyển Philippines và HLV Alen Stajcic, tuy đội bị loại ngay sau vòng bảng tại SEA Games 32 vừa qua, nhưng thầy trò Stajcic không từ bỏ mục tiêu vào vòng 1/8 của World Cup. Họ ở vào bảng A được xem là nhẹ nhất trong tám bảng đấu với chủ nhà New Zealand, Thụy Sĩ và Đan Mạch. Chiến lược gia Úc của Philippines vẫn không ngừng rèn giũa cho học trò để đạt được mục tiêu vào vòng 1/8.

Điều đáng nói là World Cup 2023, công tác làm kinh tế giải, tài trợ, bản quyền truyền hình thu về rất tốt và đó là cơ sở để FIFA chi khủng cho từng cầu thủ, từng đội và từng LĐBĐ quốc gia có đội góp mặt.

Nguồn Pháp luật

Bình luận