: TVO 24H: 2023-06-09 11:24:37

Lượt xem: 2269

Rạp chiếu phim, nhà hàng, khách sạn ám ảnh cảnh mất điện

Tình trạng cắt điện liên tục diễn ra, nhiều hoạt động vui chơi, ăn uống giải trí bất đắc dĩ phải ngừng hoạt động. Rạp chiếu phim khuyến cáo khách hàng kiểm tra suất chiếu trước khi tới, nhà hàng phải liên hệ từng khách, xin hủy bàn vì mất điện.

Những ngày gần đây, tại Hà Nội, tình trạng cắt điện luân phiên gây ảnh hưởng, đảo lộn đời sống của người dân. Nhà riêng mất điện, nhiều người tìm tới các địa điểm vui chơi, ăn uống nhưng cái kết cũng là… mất điện.

Chị Phương Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, ngày 7/6, nhà chị bị mất điện tới chiều, buộc phải ăn ngoài, nhưng hàng quán xung quanh cũng tối om. Nhà hàng dùng bếp ga, vẫn có thể phục vụ món ăn, nhưng không khí quá oi bức, khiến thực khách không thể dùng bữa.

Rạp chiếu phim, nhà hàng, khách sạn ám ảnh cảnh mất điện

Liên tục nhà hàng, quán ăn thông báo tạm nghỉ vì mất điện.

Nhà hàng, quán ăn cũng trở tay không kịp vì bất ngờ bị cắt điện. Một hệ thống nhà hàng đồ Nhật tại Hà Nội cho biết, sáng 8/6, nhà hàng bất ngờ nhận được thông báo cắt điện không báo trước ở cả 3 cơ sở tại Hà Nội. Sự việc xảy ra khi nhà hàng không có sự chuẩn bị trước. Tới 17h chiều cùng ngày, nhà hàng mới có thể mở cửa trở lại. Vì sự bất tiện này, nhà hàng phải liên hệ với từng khách đã đặt bàn, món, mong khách hàng thông cảm.

 “Chúng tôi có bếp tổng, nơi nhập, bảo quản thực phẩm trước khi chuyển tới nhà hàng, nên việc mất điện ở các cơ sở không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Thực phẩm được giao tới từng cơ sở theo ca, trước các bữa trong ngày”, nhân viên nhà hàng cho biết.

Rạp chiếu phim, nhà hàng, khách sạn ám ảnh cảnh mất điện

Nhà hàng tại Hà Nội dùng máy phát điện để hoạt động.

Cũng trong ngày, nhiều địa điểm kinh doanh thông báo nghỉ vì mất điện. Một nhà hàng chay trên phố Vũ Ngọc Phan (Hà Nội) thông báo có thể phục vụ trở lại từ 18h, sau khi được cấp điện. Cửa hàng kinh doanh thời trang cũng chịu chung cảnh.

Chủ một cửa hàng quần áo trên phố Đại Cồ Việt (Hà Nội) chia sẻ phải tạm đóng cửa vì bị cắt điện tới chiều. Dự kiến, sau 16h, cửa hàng mới hoạt động trở lại. Trong lúc mất điện, cửa hàng chỉ xử lý được đơn hàng mua trực tuyến. Nóng bức, mất điện, không thể đón khách tới mua sắm, các chủ hàng cố gắng đẩy mạnh kênh trực tuyến, livestream (phát trực tiếp) cho khách lựa đồ.

Rạp chiếu phim, nhà hàng, khách sạn ám ảnh cảnh mất điện

Trong bóng tối, nhân viên soạn hàng gửi khách mua online.

Ngay cả hệ thống lớn như rạp chiếu phim cũng phải có thông báo, vì tình hình cúp điện trên địa bàn thành phố Hà Nội, khách hàng vui lòng kiểm tra thông tin suất chiếu trước khi tới rạp. Vừa qua, đã có trung tâm thương mại tại Hà Nội bị cắt điện. Nhiều rạp chiếu phim đặt tại trung tâm thương mại nếu có sự cố mất điện xảy ra sẽ ảnh hưởng đến các suất chiếu.

Dịch vụ lưu trú cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi mất điện. Chị Kiều Dung, kinh doanh homestay tại Vĩnh Phúc cho biết, vừa phải hoàn tiền cho khách thuê biệt thự . "Thời gian cắt điện từ 7-14h, sau đó là 19-24h, tôi buộc phải trả tiền, xin lỗi khách. Tôi và các nhà xung quanh đang lên kế hoạch, góp kinh phí lắp máy phát điện công suất lớn", chị Dung nói.

Rạp chiếu phim, nhà hàng, khách sạn ám ảnh cảnh mất điện

Địa điểm lưu trú tại Vĩnh Phúc trang bị máy phát điện đề phòng cắt điện.

Chủ một homestay tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc cũng đang chờ lắp máy phát điện. Vừa qua, homestay nhiều lần bị mất điện nửa ngày.

Nguồn Tiền Phong

Bình luận