: TVO 24H: 2022-01-12 10:09:41

Lượt xem: 2363

Sâm tươi Hàn Quốc, món ăn và sức khỏe

Đã từ rất lâu, nhân sâm đã được liệt vào hàng thượng phẩm trong số các dược liệu thiên nhiên quý giá, lượng dưỡng chất mà nó mang đến cho con người cao hơn rất nhiều so với các dược phẩm khác.

Hiện nay, nhân sâm vô cùng đa dạng về chủng loại và xuất xứ, nhưng nhân sâm tươi Hàn Quốc được xem là chất lượng hàng đầu và được ưa chuộng trên thế giới, được rất nhiều người chọn làm nguyên liệu chế biến cho các món ăn bổ dưỡng tới người thân yêu.

Dưới đây là những món ăn được chế biến từ sâm tươi đơn giản tại nhà vừa ngon miệng, bổ dưỡng bồi bổ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Gà tần nhân sâm Hàn Quốc

Đây là một món ăn có mùi thơm nhẹ, vị ngọt thanh mát đặc trưng từ sâm tươi hòa quyện với hương thơm từ các loại thảo mộc, vị ngọt mềm của thịt gà chín tới có tác dụng bổi bổ sinh lực, bồi bổ cho người già yếu, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú. Món ăn này có thể dùng làm món khai vị, hoặc dùng làm món ăn chính trong bữa ăn gia đình đều rất ngon.

 Nguyên liệu bao gồm:

- Nhân sâm tươi Hàn Quốc

- Gà ta

- Gạo nếp

- Các nguyên liệu khác: tỏi, gia vị nêm nếm vừa đủ, các loại thảo dược đi kèm: táo tàu, cam thảo…ở mỗi nơi và tùy vào khẩu vị các gia đình, người đầu bếp sẽ gia giảm nêm nếp thêm một số loại gia vị khác nhau.

Cách chế biến gà tần nhân sâm Hàn Quốc:

Bước 1: Nhân sâm tươi rửa sạch, gà làm sạch lông, bỏ hết nội tạng.

Bước 2: Nhân sâm được hầm trước với lửa nhỏ khoảng một giờ. Gạo nếp vo để cho ráo nước, tỏi bóc vỏ, táo đỏ rửa sạch.

Bước 3: Nhồi một nửa gạo, sâm, táo đỏ, cam thảo vào bụng gà, rồi đun tới khi nước sâm có hương thơm. Không nên đun quá lâu vì thịt sẽ bị bở nát và bay hết hương vị.

Bước 4: Thưởng thức món gà tần sâm bổ dưỡng thôi nào!

Sinh tố nhân sâm sữa tươi

Sự kết hợp giữa nhân sâm tươi, sữa tươi, mật ong và trái cây (chuối, táo,…) hòa quyện thành sinh tố sâm sữa ngon tuyệt, thơm thơm mùi sâm lại béo ngậy vị sữa, thú vị của trái cây sẽ là thức uống tuyệt vời cho những bạn ngại vị đắng của nhân sâm.

Nguyên liệu bao gồm:

- Nhân sâm tươi Hàn Quốc

- Táo hoặc chuối chín

- Sữa tươi (không đường hoặc có đường tùy vào khẩu vị của mỗi người)

- Mật ong.

Cách làm sinh tố nhân sâm sữa tươi:

Bước 1: Chuối cắt nhỏ (táo cắt nhỏ), Nhân sâm rửa sạch cắt nhỏ

Bước 2: Cho chuối (táo), nhân sâm, mật ong, sữa tươi vào máy, say nhuyễn. Ta có hỗ hợp sinh tố sánh mịn.

Bước 3: Cho ra ly và thưởng thức thôi nào!

Nhân sâm tươi Hàn Quốc luôn là một món quà biếu sang trọng và rất tốt cho sức khỏe đến gia đình, người thân, bạn bè, đối tác,…

Nhân sâm, đặc biệt là sâm tươi Hàn Quốc từ lâu được biết đến với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe:

- Giảm mệt mỏi, bồi bổ sức khỏe, cải thiện hiện tượng lao tâm lao lực quá sức, nâng cao hiệu suất công việc

- Giúp chống lão hóa, cải thiện chức năng của não ở người lớn tuổi, tăng khả năng tập trung trí tuệ, tăng trí nhớ.

- Giúp cơ thể tăng khả năng thích nghi, phòng vệ đối với những kích thích có hại. Vừa làm hồi phục huyết áp ở cơ thể choáng do mất máu, vừa có thể làm ổn định huyết áp ở người huyết áp cao.

- Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, cải thiện sức khỏe tim mạch, Tăng cường chức năng gan.

- Kích thích hormon sinh dục nam cũng như nữ, tăng cường chức năng sinh lý

- Có khả năng làm giảm tác hại của chất phóng xạ.

- Ngừa sự phát sinh cholesterol cao, vì vậy mà ngăn ngừa được sự hình thành xơ vữa động mạch.

(Dân Việt).

Bình luận