: TVO 24H: 2022-07-24 18:21:37

Lượt xem: 2255

'Sói biển' Phan Thiết lần thứ 2 thoát chết trở về trong vòng tay người thân

Trưa 24-7, "sói biển" Bùi Văn Toàn, thuyền trưởng kiêm chủ tàu cá BTh 97478 TS, cùng 4 ngư dân đã trở về trong vòng tay người thân tại xóm biển Văn Thánh, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận sau 12 ngày đêm lênh đênh trên thuyền thúng giữa trùng khơi.

Tại đường Đặng Dung, phường Phú Tài, TP Phan Thiết, rất đông người thân, bạn bè, hàng xóm đã tập trung từ giữa trưa để đón mừng thuyền trưởng Bùi Văn Toàn trở về. Ông Toàn - người được ngư dân địa phương xem là "sói biển" - đã có lần thứ 2 thoát chết thần kỳ, sau vụ chìm tàu cũng do ông làm thuyền trưởng vào năm 2014.

"Sói biển" Phan Thiết lần thứ 2 thoát chết trở về trong vòng tay người thân - 1

Người thân, bạn bè vui mừng đón thuyền trưởng Bùi Văn Toàn

Sau vụ tai nạn chìm tàu hôm 10-7 vừa qua, ông Bùi Văn Toàn lên chiếc thúng chai thứ 2 cùng với 7 ngư dân. Cả nhóm được tàu hàng nước ngoài cứu vớt sau 12 ngày đêm lênh đênh trên biển. 

Thiếu đồ ăn, nước uống, 3 người trên chiếc thúng chai của ông Toàn đã không qua khỏi. Riêng thuyền trưởng Toàn sụt hơn 10 kg, da đen nám, nhiều lần ngất xỉu vì sốt.

"Sói biển" Phan Thiết lần thứ 2 thoát chết trở về trong vòng tay người thân - 2

"Sói biển" kể lại những phút giây sinh tử

Phía đối diện nhà ông Bùi Văn Toàn, người thân của ngư dân Phan Văn Tám (SN 1970) khóc ngất. Ông Tám là một trong 3 ngư dân trên thuyền thúng của ông Toàn nhưng không chống chọi nổi đói khát.

Tại nhà ông Nguyễn Thanh Là (cách nhà thuyền trưởng Toàn hơn 1 km), rất đông người thân, hàng xóm cũng đến để hỏi han sức khỏe anh Nguyễn Thành La (SN 1982), con trai ông. Ông Là có 3 người con và một người em trai đi trên chuyến tàu gặp nạn lần này.

Anh Nguyễn Thành La là một trong 5 ngư dân "từ cõi chết" trở về trên chiếc thuyền thúng của thuyền trưởng Bùi Văn Toàn, cùng với anh Lê Văn Dũng (SN 1986), anh Bùi Văn Vinh (SN 1980) và ông Nguyễn Văn Mỹ (SN 1964).

"Sói biển" Phan Thiết lần thứ 2 thoát chết trở về trong vòng tay người thân - 3

Anh Nguyễn Thành La (áo trắng) cùng em trai Nguyễn Thành Luyến xúc động thắp nén hương cho người anh hai Nguyễn Thành Lãng

Như vậy, trong vụ chìm tàu ngày 10-7, 9 ngư dân đã được cứu sống, 6 người còn lại không qua khỏi. Trong số này, ông Nguyễn Thanh Là có 2 người con còn sống là Nguyễn Thành La và Nguyễn Thành Luyến. Riêng người con đầu là Nguyễn Thành Lãng và em trai ông Là là Nguyễn Thành Lương đã tử vong.

Theo Châu Tỉnh (Người lao động)

Bình luận