: TVO 24H: 2024-07-09 13:16:37

Lượt xem: 286

Thanh niên sát hại, phân xác cô gái ở Thủ Đức chiều 29 Tết trả giá bằng án tử hình

Nguyễn Đăng Khoa, kẻ sát hại và phân xác cô gái ở TP Thủ Đức chiều 29 Tết, phải trả giá cho tội ác của mình bằng bản án tử hình.

Nguyễn Đăng Khoa cúi đầu nghe tuyên án - Ảnh: Đ.T.

Nguyễn Đăng Khoa cúi đầu nghe tuyên án - Ảnh: Đ.T.

Ngày 9-7, Tòa án nhân dân TP.HCM xét xử đối với bị cáo Nguyễn Đăng Khoa (25 tuổi, ngụ thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) về các tội giết người, hiếp dâm, cướp tài sản.

Lời khai của kẻ thủ ác

Tại tòa, bị cáo Khoa luôn cúi gằm mặt, né tránh ống kính phóng viên và ánh mắt căm phẫn từ gia đình bị hại cùng những người tham gia phiên tòa.

Tại phần thủ tục phiên tòa, bị cáo Khoa xin từ chối luật sư chỉ định và đề nghị được quyền tự bào chữa. Đề nghị này được hội đồng xét xử chấp thuận.

Trả lời thẩm vấn, bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố và kể rành rọt toàn bộ diễn biến tội ác kinh hoàng mà mình gây ra.

Bị cáo Khoa cho biết nhà trọ nơi xảy ra vụ án là do bạn gái của bị cáo thuê ở trước khoảng 4 năm, sau đó bị cáo vào ở cùng trong khoảng 1 năm thì xảy ra vụ việc. 

Trong sinh hoạt thường ngày, bị cáo không qua lại cũng như không có xích mích gì với bị hại.

Bị cáo Khoa khai mình làm công nhân tại Khu công nghệ cao quận 9 (nay là TP Thủ Đức). Vì hết tiền tiêu xài trong khi Tết sắp tới nên ngày 6-2, bị cáo nảy sinh ý định cướp tài sản của chị V.T.T..

"Sau khi gây án bị cáo cảm thấy như thế nào? Bị cáo thấy viện kiểm sát truy tố bị cáo có oan ức gì không?", chủ tọa hỏi. Bị cáo trả lời: "Sau khi gây án, bị cáo thấy rất sợ. Về cáo trạng, bị cáo thấy không oan sai, bị cáo đủ nhận thức về việc làm sai trái mà mình gây ra nên không có ý kiến gì".

Đại diện gia đình bị hại, chị V.T.H. (chị gái bị hại) yêu cầu bị cáo bồi thường 500 triệu (chi phí mai táng, chi phí đi lại, tổn thất tinh thần...) và đề nghị hội đồng xét xử tuyên tử hình đối với bị cáo.

Nói lời sau cùng, Khoa cho biết đã rất hối hận chỉ vì suy nghĩ sai trái đã gây ra tội ác kinh hoàng. Khoa xin lỗi gia đình bị hại và xin hội đồng xét xử cho cơ hội được sống.

Theo hội đồng xét xử, bị cáo thực hiện hành vi phạm tội hết sức man rợ, không chỉ gây đau đớn cho bị hại trước khi chết mà còn khiến gia đình bị hại hết sức đau thương, gây hoang mang, bức xúc dư luận.

Căn cứ tính chất, mức độ phạm tội của bị cáo, hội đồng xét xử cho rằng cần áp dụng mức hình phạt cao nhất đối với bị cáo về tội giết người là loại trừ bị cáo ra khỏi đời sống.

Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Khoa tử hình về tội giết người, 6 năm tù về tội hiếp dâm và 9 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt mà bị cáo phải chấp hành là tử hình.

Tội ác chiều 29 Tết

Theo cáo trạng, bị cáo Khoa và chị V.T.T. (sinh năm 1999, quê Đồng Nai) ở chung khu trọ tại phường Tăng Nhơn Phú B, TP Thủ Đức (Khoa ở phòng số 14, chị T. ở phòng số 4).

Vào khoảng ngày 6-2 (27 Tết), Khoa nghĩ rằng gần Tết chị T. sẽ có tiền nên nảy sinh ý định và lên kế hoạch cướp tài sản, hiếp dâm rồi giết chị T. để phi tang.

Khoảng 15h ngày 8-2 (29 Tết), Khoa nhờ chị T. qua phòng trọ để giúp dời tủ quần áo. Khi qua phòng Khoa, chị T. mang theo một túi xách bên trong có 3 triệu đồng, 1 điện thoại di động.

Tại phòng trọ của mình, Khoa lấy con dao, chĩa vào chị T. đe dọa nói "chị không được la, em chỉ lấy tiền thôi". Chị T. van xin, kháng cự nhưng Khoa vẫn tiếp tục dùng tay bịt miệng chị T., giữ không cho la.

Lúc này, chị T. cắn vào tay Khoa thì Khoa cầm dao đâm 2 nhát vào vùng ngực, cổ đến khi nạn nhân nằm im không cử động. Sau đó, Khoa qua phòng số 4 lấy ba lô của chị T. mang về phòng mình.

Sau khi lau sạch máu trên nền nhà, Khoa giao cấu với thi thể của nạn nhân rồi lấy đi 1 lắc vàng, 1 nhẫn vàng, 3 triệu đồng và 1 điện thoại di động của nạn nhân. Tiếp đó, Khoa đến tiệm vàng bán 1 nhẫn màu trắng với giá 982.000 đồng và 1 lắc tay với giá 3,2 triệu đồng.

Trên đường về, Khoa tháo sim điện thoại của nạn nhân vứt xuống đường (không xác định được địa điểm) và mua 1kg túi ni lông màu đen loại 10kg và 1 ổ khóa để khóa cửa phòng của nạn nhân.

Về phòng mình, Khoa lau dọn các vết máu, lấy đồ trong ba lô của nạn nhân ra thì phát hiện thêm 2 nhẫn vàng, 1 sợi dây chuyền, 1 đôi bông tai nên lấy cho vào ba lô của mình. Tiếp đó, Khoa thu dọn những đồ vật của nạn nhân đem đi bỏ ở nhiều điểm khác nhau.

Quay lại phòng trọ, Khoa lấy điện thoại di động mở nhạc to và mở vòi nước chảy ra sàn tạo âm thanh lớn để tránh việc người ngoài nghe được tiếng động rồi phân xác nạn nhân, cho vào 6 túi ni lông.

Đến 18h cùng ngày, Khoa chở theo 6 túi ni lông đến đường D4, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức vứt xuống mép kênh.

Khoa mang điện thoại của nạn nhân đi bán được 800.000 đồng rồi chạy về phòng trọ cất xe, mang theo tiền, vàng, đón xe ôm công nghệ ra bến xe Miền Đông. Trên đường đi, Khoa tiếp tục bán 2 nhẫn vàng của nạn nhân được 18,2 triệu đồng.

Sau đó, Khoa đón xe khách về nhà bạn gái ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định. Trên xe, Khoa chuyển khoản cho bạn gái 3 triệu đồng, và chơi đánh bạc trực tuyến. Khi đến nhà bạn gái, Khoa đưa thêm cho bạn gái 3 triệu đồng nói là tiền lương.

Nguồn: Tuổi trẻ

Bình luận