: TVO 24H: 2022-01-21 17:39:04

Lượt xem: 288

Thanh tra Sở Y tế Thanh Hoá lên tiếng vụ đơn thư nữ dược sĩ tố bị sàm sỡ

Sáng 21/1, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Hồng Quang - Chánh Thanh tra Sở Y tế Thanh Hoá xác nhận nữ dược sĩ trong đơn thư tố cáo bị sàm sỡ khẳng định không viết đơn cũng như không bị sàm sỡ.

Trước đó, Sở Y tế tiếp nhận đơn thư tố giác ghi tên bà L.T.G - dược sỹ Khoa Dược tố ông V.M.H - Trưởng Khoa Dược, Bệnh viện Nhi Thanh Hoá quấy rối, sàm sỡ tại phòng trực của khoa.

Ông Lê Hồng Quang cho biết: Theo báo cáo của Bệnh viện Nhi Thanh Hoá thì tại buổi làm việc với Ban Giám đốc bệnh viện, bà L.T. G khẳng định bà không viết đơn tố giác ông V.M.H. gửi các cơ quan chức năng, chữ ký trong đơn không phải của bà. Bà G. khẳng định đơn tố giác đứng tên bà là mạo danh. Bà L.T.G cũng cho biết, ông V.M.H có đùa như vỗ vai, vỗ tay, giữa hai người không có chuyện gì xảy ra.

Bệnh viện Nhi Thanh Hoá

Còn ông V.M.H. cũng khẳng định không có hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục đối với bà L.T.G; có trêu đùa bà L.T.G ngoài giờ hành chính.

Báo cáo kết quả xác minh của Bệnh viện Nhi Thanh Hoá cũng cho biết, video tại thời điểm như nội dung tố cáo không còn lưu trữ trong bộ nhớ. Làm việc với Cơ quan Công an tại Bệnh viện Nhi Thanh Hoá, chị L.T.G khẳng định không phải là người viết đơn tố cáo trên.

Theo đó, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa kết luận: Với những nội dung xác minh, hiện tại chưa đủ cơ sở kết luận ông V.M.H. có hành vi sàm sỡ, quấy rối tình dục dẫn đến phản ứng của chị L.T.G.

Về nội dung tố ông V.M.H sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ trái quy định. Bước đầu ông V.M.H khẳng định 2 chứng chỉ ngoại ngữ này của ông đều hợp lệ.

“Hiện cơ quan chức năng đang xác minh chứng chỉ ngoại ngữ của ông V.M.H có đúng hay không. Sau khi có kết quả xác minh, chúng tôi sẽ thông tin sau” – Ông Lê Hồng Quang cho biết.

Theo Hoàng Lam (Tiền Phong)

Bình luận