: TVO 24H: 2020-11-06 23:48:07

Lượt xem: 2944

'Thiên tài' 12 tuổi có IQ thuộc top cao nhất thế giới, trở thành sinh viên ngành không vũ trụ tại Mỹ

Cậu bé Caleb Anderson, 12 tuổi đã trở thành sinh viên ngành Hàng không vũ trụ trẻ tuổi nhất tại Mỹ.

Tờ USA Today đưa thông tin về chàng trai tuổi trẻ tài cao có tên Caleb Anderson. Cậu bé mới đây đã trở thành sinh viên Hàng không vũ trụ trẻ tuổi nhất tại Viện Công nghệ Georgia, Mỹ.

Caleb hiện đang theo học tại trường cao đẳng Kỹ thuật Chattahoochee ở Marietta, bang Georgia (Mỹ), nơi cậu sẽ tốt nghiệp với bằng cử nhân sau 2 năm. Cậu bé mong muốn sẽ tiếp tục học tại Học viện công nghệ Georgia và Học viện công nghệ Massachusetts và cuối cùng nhận được một suất thực tập cho Elon Musk.

Caleb là sinh viên năm 2 của trường Cao đẳng Kỹ thuật Chattahoochee. Ảnh cung cấp bởi gia đình Caleb. 

Giống như nhiều người bạn cùng trang lứa khác, Caleb Anderson thích sưu tầm các nhân vật hành động, xem phim Netflix và chơi với đồ chơi Beyblades. Cậu cũng là sinh viên năm 2 của trường Cao đẳng Kỹ thuật Chattahoochee (thành phố Marietta, bang Georgia, Mỹ) một năm qua.

"Khi cháu mới 1 tuổi, cháu luôn có mơ ước được đi vào vũ trụ. Cháu đã nghĩ rằng kỹ thuật hàng không vũ trụ sẽ là con đường tốt nhất", Caleb chia sẻ.

Mẹ của Caleb, bà Claire, cho biết lần đầu tiên bà nhận ra con trai mình có năng khiếu là khi cậu bé bắt đầu bắt chước giọng nói của mẹ khi mới 4 tuần tuổi. Khi 9 tháng tuổi, Caleb đã có thể viết hơn 250 từ bằng ngôn ngữ ký hiệu Mỹ và không gặp khó khăn khi đọc những từ mà cậu chưa từng thấy trước đây.

“Tôi đang học thạc sĩ giáo dục nên tôi biết rằng điều đó không phải đứa trẻ nào cũng làm được”, mẹ của Caleb nói.

Bố mẹ và các anh em của cậu bé. Ảnh cung cấp bởi gia đình Caleb. 

Khi ghi danh vào một trường trung học cơ sở truyền thống, Claire Anderson, 46 tuổi, cho biết Caleb sẽ vượt qua các bài kiểm tra mà không cần phải học vì cậu đã biết hầu hết các tài liệu.

Tuy nhiên, cả bà Claire và người chồng Kobi, đều thừa nhận rằng đôi khi trí thông minh của cậu bé đã khiến Caleb khó kết bạn. Ông Kobi Anderson, 45 tuổi, kể lại rằng Caleb rất buồn khi bạn bè không thể giao tiếp với cậu bé năm lên 3 tuổi.

Caleb hy vọng tiếp tục có cơ hội học tập tại Viện Công nghệ Georgia, Viện Công nghệ Massachusetts và được thực tập tại công ty của tỷ phú công nghệ Elon Musk. Ảnh: Getty.

Phụ huynh của Caleb cho biết họ không có kiến thức chuyên ngành để giúp đỡ cậu bé hoàn thành nhiệm vụ, bài tập trong khóa học về kỹ thuật hàng không vũ trụ, nhưng mong muốn có thể dạy con về lòng tốt và khả năng cảm nhận điều tốt đẹp ở mọi người.

Nói về những dự định trong tương lai, Caleb hy vọng tiếp tục có cơ hội học tập tại Viện Công nghệ Georgia, Viện Công nghệ Massachusetts và được thực tập tại công ty của tỷ phú công nghệ Elon Musk.

Nguồn: Bích Thảo (Đời sống & Pháp luật)

Bình luận