: TVO 24H: 2024-06-11 09:07:08

Lượt xem: 270

Vàng trong nước dậm chân tại chỗ, có tiền cũng khó mà mua

Kể từ 7/6 đến nay 11/6, vàng miếng trong nước vẫn duy trì mức giảm sâu, niêm yết ở ngưỡng 74,98 – 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chính bởi giá bán hạ nhiệt nhanh chóng, nhu cầu của dân tăng cao đột biến khiến kim loại này trở nên khan hiếm.

Trong thông báo mới được đưa ra, Ngân hàng cho biết, thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, NHNN đang phối hợp với các Bộ, ngành chức năng và các địa phương triển khai quyết liệt việc bình ôn thị trường vàng, trong đó có giải pháp bán vàng miếng trực tiếp cho 04 Ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quí Sãi Gòn SJC (doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, trực thuộc Ủy ban nhân dân Tp. Hồ Chí Minh) để cung ứng trực tiếp tới người dân. Giải pháp này bước đầu đã phát huy tác dụng, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã giảm.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay đang lan truyền thông tin về việc NHΝΝ thiếu vàng để bản, tại nhiều điểm bán vàng, có đối tượng thuê người xếp hàng mua gom vàng với mục tiêu đẩy giá, hưởng chênh lệch, gây bất ổn thị trường và thiệt hại cho nền kinh tế.

Chính vì vậy, NHNN đề nghị nghị Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị liên quan kịp thời phối hợp xác mình và xử lý nghiêm các hành vi tung tin thất thiệt, đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường; Chỉ đạo công an các địa phương phối hợp đảm bảo an ninh tại các địa điểm bản vàng của các NHTMNN, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá qui Sài gòn - SJC, hạn chế tình trạng các đối tượng có dụng ý xấu thuê người xếp hàng mua gom vàng, gây mất trật tự.

Vàng trong nước dậm chân tại chỗ, có tiền cũng khó mà mua - ảnh 1
Vàng trong nước bất động ngày thứ 5 liên tiếp

Giá vàng trong nước 5 ngày liên tiếp vừa qua duy trì ổn định ở mức 76,98 triệu đồng/lượng sau bởi quyết định bán vàng cho 4 ngân hàng là BIDV, Agribank, Vietcombank, VietinBank và Công ty SJC của Ngân hàng Nhà nước.

Hiện tại, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang mua vào mức 74,98 triệu đồng/lượng và bán ra mức 76,98 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội.

Các ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, Agribank và BIDV cũng đang bán vàng miếng với giá 76,98 triệu đồng/lượng, sau khi nhập của NHNN với giá thấp hơn 1 triệu đồng/lượng (75,98 triệu đồng/lượng).

Giá vàng miếng thương hiệu PNJ tại các chi nhánh Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM đều đang đang niêm yết ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Khác với các ngân hàng và doanh nghiệp kinh doanh vàng trên, thương hiệu Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý SJC lại niêm yết vàng miếng với mức giá 75,5 -  76,98 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Chênh lệch mua bán ở mức 1,48 triệu đồng/lượng.

Nguồn: Thị trường tài chính

Bình luận