: TVO 24H: 2024-07-08 15:15:58

Lượt xem: 280

Vụ cô gái 22 tuổi ở Hà Nội bị bắn tử vong: 2 nghi phạm vừa bị bắt có quá khứ ra sao?

Công an xác định, 2 trong số 3 nghi phạm đang bị tạm giữ đều có nhân thân phức tạp và thường sống lang thang.

Hai nghi phạm đều có nhân thân phức tạp, nhiều tiền án tiền sự

Theo thông tin từ Công an Hà Nội, 2 trong số 3 nghi phạm gây ra vụ án mạng khiến cô gái trẻ tại Long Biên, Hà Nội đã bị tạm giữ.

Cụ thể ngày 3/7, Công an TP Hà Nội đã bắt giữ đối tượng Vũ Thành Quang (30 tuổi; trú Hai Bà Trưng, Hà Nội) trên một tuyến đường giao thông tại Nam Định khi đối tượng đang trên đường bỏ trốn vào TPHCM.

Đến tối 5/7, đối tượng Nguyễn Xuân Đạt (33 tuổi; trú Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã đến Phòng Cảnh sát hình sự đầu thú sau 2 ngày bỏ trốn.

Hiện chỉ còn đối tượng Đinh Xuân Sáng (40 tuổi; trú Thanh Liêm, Hà Nam), được xác định là người trực tiếp gây án đang lẩn trốn.

Vụ cô gái 22 tuổi ở Hà Nội bị bắn tử vong: 2 nghi phạm vừa bị bắt có quá khứ ra sao?- Ảnh 1.

Đối tượng Vũ Thành Quang và Nguyễn Xuân Đạt. Ảnh: CACC

Báo VOV dẫn thông tin từ Công an TP Hà Nội cho biết, Vũ Thành Quang và Nguyễn Xuân Đạt là những đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Cụ thể, Quang có 2 tiền án liên quan đến ma túy; Đạt có 2 tiền án về tội danh liên quan đến ma túy và Cố ý gây thương tích.

Trước đó, theo thông tin dược đăng tải trên báo An ninh thủ đô, Nguyễn Xuân Đạt và Vũ Thành Quang đều có nhân thân phức tạp và thường sống lang thang.

Vũ Thành Quang từng có hộ khẩu trường trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng nhưng ngôi nhà gã đăng ký thường trú đang do một người họ hàng trông coi. "Quãng thời gian từng ở địa phương, tên này không có biểu hiện phức tạp và cũng không tỏ vẻ là tay anh chị, xã hội", một cán bộ cơ sở phường Minh Khai kể lại với tờ trên.

Còn Nguyễn Xuân Đạt có hộ khẩu thường trú ở phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm. Đối tượng Đạt lâu nay cũng lấy “trời làm màn, đất làm chiếu” và chủ yếu sinh sống, làm ăn ở các tỉnh phía nam. Có thông tin cho biết trước hôm xảy ra vụ nổ súng, Đạt vừa về Hà Nội và được đám bạn xã hội rủ đi chơi.

Diễn biến vụ án mạng khiến cô gái trẻ tử vong trong đêm

Theo Công an Hà Nội, sáng 3/7, công an TP nhận được tin báo một cô gái bị bắn tại địa bàn quận Long Biên. Nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cấp cứu nhưng đã tử vong.

Qua xác minh, danh tính nạn nhân là T.Q.H. (22 tuổi, trú quận Hoàn Kiếm).

Vụ cô gái 22 tuổi ở Hà Nội bị bắn tử vong: 2 nghi phạm vừa bị bắt có quá khứ ra sao?- Ảnh 2.

Nạn nhân H. bị nhóm đối tượng dùng súng bắn, tử vong thương tâm.

Bước đầu công an xác định, khoảng 19h30 tối 2/7, chị H. cùng một số người bạn dự sinh nhật tại phường Bưởi, quận Tây Hồ.

Đến khoảng 1h ngày 3/7, cả nhóm di chuyển về nhà một người bạn tại tổ 3 phường Thượng Thanh, quận Long Biên. Sau đó, nhóm Vũ Thành Quang, Đinh Xuân Sáng cũng đến đây chơi.

Khi nhóm của Quang, Sáng ra về trước, một người trong nhóm của chị H. đã có lời nói gây mâu thuẫn với nhóm của Sáng.

Về đến nhà, Sáng và Quang nói chuyện với nhau về sự việc trên và tỏ thái độ bực tức. Cả 2 gọi cho Nguyễn Xuân Đạt rủ đi đánh nhau với nhóm của chị H..

Sau đó 3 đối tượng lên ô tô, mang theo súng (kiểu súng bắn đạn bi) quay lại quận Long Biên. Khi gặp nhóm chị H., Sáng bảo dừng lại nói chuyện nhưng nhóm này bỏ chạy.

Sáng điều khiển ô tô đuổi theo đến ngõ 264 đường Ngọc Thụy thì gặp xe máy chở chị H..

Sáng dùng súng bắn về phía nhóm chị H. khiến chị H. trúng đạn và tử vong sau đó. Sau khi gây án, các nghi phạm bỏ trốn.

Nguồn: Đời sống pháp luật

Bình luận