: TVO 24H: 2021-08-28 12:19:25

Lượt xem: 2442

Bà Nguyễn Phương Hằng 'tố' Đàm Vĩnh Hưng: Thông tin tài khoản ngân hàng là bí mật

Xung quanh vụ việc bà Nguyễn Phương Hằng nói, đang giữ 1,9 kg giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng của Đàm Vĩnh Hưng về số tiền từ thiện, đặt ra vấn đề về tình huống pháp lý.
 

Buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng /// Ảnh CHỤP MÀN HÌNH

Buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng.  ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tối 24.8, mạng xã hội lại một lần nữa "dậy sóng" khi trong buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, Tổng giám đốc kiêm Phó chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam), khẳng định đang giữ khoảng 1,9 kg giấy tờ sao kê tài khoản ngân hàng của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, với số tiền ca sĩ này nhận từ thiện lên đến 96 tỉ đồng, chứ không phải 1,8 tỉ đồng như Đàm Vĩnh Hưng từng công bố.
Bà Hằng nêu trong buổi livestream rằng, nếu Đàm Vĩnh Hưng không công khai bản sao kê tổng số tiền từ thiện anh nhận được, bà sẽ tung bằng chứng và nhờ pháp luật can thiệp.
Ngược lại, trên Facebook cá nhân của mình, Đàm Vĩnh Hưng thể hiện sẽ nhờ pháp luật chứng minh sự trong sạch của mình. Cụ thể, Đàm Vĩnh Hưng nêu: “Tôi Huỳnh Minh Hưng - tức Đàm Vĩnh Hưng sẽ chính thức mang câu chuyện này ra pháp luật, để chứng minh sự trong sạch của mình và lột trần trụi sự vu khống, bôi nhọ, xúc phạm danh dự người khác của cô Nguyễn Phương Hằng”.
Việc “đưa nhau ra pháp luật” là câu chuyện cá nhân giữa bà Nguyễn Phương Hằng và Đàm Vĩnh Hưng. Nhưng trước tuyên bố bà Nguyễn Phương Hằng đang giữ sao kê tài khoản ngân hàng của Đàm Vĩnh Hưng, là vấn đề đáng quan tâm.

Đối tượng được cung cấp thông tin

Một lãnh đạo Agribank chi nhánh TP.HCM cho biết, Điều 14 về “bảo mật thông tin” theo luật Các tổ chức tín dụng 2010 quy định, tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài phải bảo đảm bí mật thông tin liên quan đến tài khoản, tiền gửi, tài sản gửi và các giao dịch của khách hàng tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.
Đồng thời, ngân hàng không được cung cấp thông tin liên quan đến tài khoản, tiền gửi, tài sản gửi, các giao dịch của khách hàng cho tổ chức, cá nhân khác, trừ trường hợp có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định của pháp luật hoặc được sự chấp thuận của khách hàng.
Phân tích chi tiết hơn, luật sư (LS) Bùi Quốc Tuấn (Đoàn LS TP.HCM) cho hay, Nghị định 117/2018 của Chính phủ về việc giữ bí mật, cung cấp thông tin khách hàng của tổ chức tín dụng nêu rõ, các ngân hàng chỉ cung cấp thông tin khách hàng thuộc một trong các trường hợp: tổ chức khác, cá nhân có quyền yêu cầu tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cung cấp thông tin khách hàng được quy định cụ thể tại bộ luật, luật, nghị quyết của Quốc hội. Chẳng hạn: Thanh tra Chính phủ, Kiểm toán Nhà nước, Viện kiểm sát, Tòa án, Cơ quan Thi hành án, Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế...; có sự chấp thuận của khách hàng bằng văn bản hoặc bằng hình thức khác theo thỏa thuận với khách hàng; người đại diện hợp pháp của khách hàng.

Phan Thương/TN

Bình luận